Nguồn PoE cho Wifi – Camera IP – Điện thoại VoIP

Bo-cap-Nguon-PoE-Injector-PLANET-POE-163_171_172

Nguồn PoE Injector là thiết bị mạng với một cổng chuyển đổi mạng LAN kết nối với Switch mạng thông thường sau đó cấp nguồn PoE tại cổng PoE thứ 2 cho các thiết bị nhận nguồn. Cụ thể hơn, bộ cấp nguồn PoE Injector có thể được sử dụng để kết nối điểm truy cập không dây Wifi AP, điện thoại IP, camera mạng hoặc bất kỳ thiết bị nhận nguồn (PD) nào kết nối với bộ chuyển mạch mạng. Sử dụng adapter nguồn PoE giúp người dùng tránh phải chạy đường dây điện/ổ cắm điện AC cho mỗi điểm truy cập không dây, camera mạng hoặc điện thoại IP, vì bạn sử dụng hệ thống cáp LAN hiện có để cung cấp cả nguồn DC cũng như dữ liệu tới thiết bị nhận nguồn này.

Bo-cap-Nguon-PoE-Injector-PLANET-POE-163_171_172
Bo-cap-Nguon-PoE-Injector-PLANET-POE-163_171_172

Contents

Nguồn PoE chủ động – Active PoE IEEE 802.3af / at / bt

Nguồn PoE Injector chủ động tuân thủ tiêu chuẩn IEEE 802.3af / at / bt nên rất an toàn. Chúng sẽ không làm hỏng bất kỳ thiết bị nào, ngay cả khi thiết bị đó không được thiết kế cho các ứng dụng PoE.

Trước khi Adapter nguồn Active PoE Injector gửi bất kỳ nguồn điện nào đến thiết bị được cấp nguồn (PD) được kết nối, chẳng hạn như Wifi Access Point, Camera IP, nó sẽ bắt đầu quy trình kiểm tra theo tiêu chuẩn IEEE 802.3af/at/bt một cách hoàn toàn tự động. Quy trình đó sử dụng điện áp thấp và vô hại đối với bất kỳ thiết bị được kết nối nào, PoE hoặc không PoE. Trong quá trình kiểm tra, các thông số chính nhất định được thiết lập, hầu hết các thông số này liên quan đến lượng điện năng mà thiết bị được kết nối yêu cầu. Khi quá trình bắt tay hoàn tất, thiết bị cấp nguồn PoE bắt đầu gửi nguồn điện, điều này sẽ kích hoạt thiết bị được kết nối khởi động. Nếu quá trình bắt tay đó không hoàn thành thành công vì bất kỳ lý do gì, bộ cấp nguồn PoE sẽ không bao giờ gửi bất kỳ nguồn điện nào. Chính tính năng tích hợp này của tất cả các thiết bị tuân thủ IEEE 802.3af / at / bt đã làm cho công nghệ trở nên an toàn. Ví dụ cho các bộ cấp nguồn PoE chủ động là PoE-163 (30W), PoE -172 (60W) hoặc PoE giá rẻ PSE4805G-AT (30W).

Nguồn PoE thụ động – Passive PoE

PoE-Injector-App
PoE-Injector-App

Nguồn PoE thụ động, chẳng hạn như PSE4805G hay những thiết bị cấp nguồn PoE PSE hụ động tương tự và thiết bị đầu cuối được cấp nguồn PD không theo tiêu chuẩn cấp PoE phổ biến IEEE 802.3, và giữa chúng cũng không có khả năng tự động nhận biết nguồn PoE 48 VDC tương thích. Do đó bạn cần chắc chắn biết về kỹ thuật và phải cực kỳ cẩn thận khi lựa chọn nguồn cấp PoE thụ động cho các thiết bị nhận nguồn Wifi AP, Camera IP. Nếu kết nối sai điện áp có thể dẫn đến thiết bị chập chờn không ổn định do thiếu công suất tiêu chuẩn hay nặng hơn là hư hỏng thiết bị.

Cáp Ethernet dùng cho PoE

Bộ cấp nguồn PoE chủ động dựa trên các quy tắc được xác định bởi nhóm làm việc IEEE 802.3. Do đó, không cần hệ thống cáp đặc biệt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kết nối Ultra-PoE yêu cầu cáp mạng 8 chân. Hầu hết tất cả hệ thống cáp mạng đều là loại 8 chân, nhưng những loại cáp rẻ nhất hiện có có thể chỉ có 4 chân.

Tại sao nên dùng nguồn PoE?

  • Dễ cài đặt: chỉ cần kết nối bộ cấp nguồn PoE với điểm cuối nhận PoE và với bộ chuyển mạch Ethernet để cung cấp dữ liệu và nguồn điện trên 1 sợi cáp Ethernet.
  • Linh hoạt để mở rộng mạng: Adapter nguồn PoE bổ sung khả năng PoE cho các thiết bị chuyển mạch Ethernet không có PoE, giúp mở rộng khoảng cách kết nối mạng và cung cấp nguồn và dữ liệu kết hợp qua cáp Ethernet cho các thiết bị đầu cuối để có kết nối tốt hơn.
  • Giá rẻ: Với 1 thiết bị nguồn PoE giá rẻ, bạn có thể sử dụng thiết bị Ethernet và cơ sở hạ tầng cáp hiện có, các chi phí liên quan sẽ được giảm thiểu khi lắp đặt các thiết bị nhận nguồn PoE như Wifi AP, Camera.

Nguồn PoE mang lại lợi ích gì?

Công nghệ PoE mang lại một số lợi ích.

  • Đầu tiên, việc cung cấp dữ liệu và cấp nguồn qua cáp Ethernet tiêu chuẩn giúp loại bỏ nhu cầu về nguồn điện AC / DC và ổ cắm. Điều đó làm giảm chi phí vì không cần thợ điện để lắp đặt các thiết bị mới ở những khu vực không có điện. Ngoài ra, hệ thống cáp mạng Ethernet thông thường khá rẻ và thường đã được lắp đặt tại vị trí.
  • Thứ hai, với công nghệ PoE nói chung, bạn gặp ít lỗi hơn. Kết nối bộ cấp nguồn PoE luôn được đảm bảo cung cấp điện liên tục và ổn định, điều này rất quan trọng đối với các thiết bị quan trọng như camera an ninh PoE.
  • Cuối cùng, cài đặt PoE sử dụng nguồn PoE được quản lý cho phép bạn giám sát, khởi động lại từ xa các thiết bị PoE đã kết nối, theo cách thủ công hoặc dựa trên lịch trình. Điều này có thể giúp giảm đáng kể thời gian ngừng dịch vụ của các thiết bị được kết nối.