Showing 1–12 of 15 results

Tổng đài IP là tổng đài điện thoại sử dụng giao thức Internet (VoIP) cung cấp các dịch vụ liên lạc tương tự như một tổng đài tiêu chuẩn trong doanh nghiệp. Tổng đài VoIP  hoạt động trên mạng dữ liệu LAN hoặc WAN thay vì thông qua các mạng chuyển mạch kênh được sử dụng bởi mạng điện thoại chuyển mạch công cộng truyền thống (PSTN). Tổng đài IP-PBX chuyển đổi cuộc gọi VoIP trên mạng nội bộ giữa người dùng, hoặc giữa VoIP với mạng điện thoại truyền thống giống như cách PBX thực hiện. Hệ thống tổng đài điện thoại công nghệ VoIP có thể dựa trên phần cứng hoặc có thể hoạt động hoàn toàn như một hệ thống phần mềm cài trên các máy tính, máy chủ của doanh nghiệp.

Tổng đài IP đóng vai trò là một thiết bị chuyển mạch trung tâm cho các cuộc nghe/gọi điện sử dụng công nghệ Voice over IP, tức là truyền âm thanh giọng nói qua hạ tầng mạng LAN/WAN/Internet. Công nghệ VoIP ra đời đã giúp các nhà sản xuất và người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm phục vụ đàm thoại với giá rẻ và khắc phục được những hạn chế của công nghệ analog về chất lượng thoại.

Tổng đài IP ngày nay thực sự là những phương tiện truyền thông đa phương tiện, có thể truyền tải không những giọng nói, mà còn có khả năng truyền hình ảnh, video và hàng loạt những tính năng tiên tiến khác như lời chào, ghi âm cuộc gọi, kiểm soát thời gian cuộc gọi,.v.v. Với những ưu điểm vượt trội của tổng đài VoIP mang lại, các doanh nghiệp ngày nay đang có xu hướng chuyển dần qua sử dụng hệ thống thống tổng đài điện thoại công nghệ VoIP.

Tổng đài IP hoạt động thế nào?

Để hiểu cách hoạt động của VoIP, viết tắt của Voice over Internet Protocol, sẽ hữu ích nếu so sánh nó với cách hoạt động của các cuộc gọi điện thoại thông thường. Khi bạn thực hiện một cuộc gọi điện thoại “thông thường” bằng Mạng Điện thoại Chuyển mạch Công cộng (PSTN), bạn sử dụng cái gọi là điện thoại chuyển mạch kênh. Hệ thống này hoạt động bằng cách thiết lập một kênh (hoặc mạch) dành riêng giữa hai điểm trong suốt thời gian của cuộc gọi. Các hệ thống điện thoại này dựa trên dây đồng mang dữ liệu thoại tương tự qua các mạch chuyên dụng. Điều này trái ngược với các mạng điện thoại Internet mới hơn dựa trên công nghệ kỹ thuật số. VoIP, trái ngược với PSTN, sử dụng cái được gọi là điện thoại chuyển mạch gói. Sử dụng hệ thống này, thông tin thoại truyền đến đích của nó trong vô số gói mạng riêng lẻ trên Internet. Loại giao tiếp này đưa ra những thách thức đặc biệt đối với TCP / IP vì Internet không thực sự được thiết kế cho loại giao tiếp thời gian thực mà một cuộc gọi điện thoại đại diện. Các gói tin IP riêng lẻ có thể và hầu như luôn luôn đi theo các đường dẫn khác nhau đến cùng một nơi. Chỉ đơn giản là đưa các gói tin VoIP đến đích thôi là chưa đủ, chúng còn  phải đến qua một khoảng thời gian khá hẹp và được ghép nối vào nhau theo đúng thứ tự để các các bản tin VoIP có nghĩa và người nhận hiểu có thể hiểu được. VoIP sử dụng các lược đồ mã hóa và công nghệ nén để giảm kích thước của các gói thoại để chúng có thể được truyền đi một cách hiệu quả hơn.

Ngày nay, không còn giới hạn rõ ràng về các công nghệ được sử dụng trong tổng đài VoIP hiện đại, hầu hết các thiết bị này đều có thiết kế mở với các khe cắm hỗ trợ nhiều loại trung kế khác nhau PSTN, GSM, VoIP, E1, ISDN. Tổng đài voice ip với thiết kế kiểu khe cắm sẽ có lợi thế lớn khi thực hiện nâng cấp, bảo trì phần cứng bởi chỉ cần mua mới hoặc đổi card, thay tại chỗ là đã hoàn thành được công việc. Điều này giúp giảm tối đa thời gian ngắt dịch vụ và tiết kiệm chi phí mà không cần gửi về trung tâm bảo hành. Một số dòng tổng đài điện thoại IP còn cung cấp các giao diện API để tích hợp với các phần mềm của bên thứ 3, hoặc một số hãng lại tích hợp sẵn một số phần mềm đặc thù như CRM, ERP, Billing, .v.v.

Chọn tổng đài IP cho doanh nghiệp

Rõ ràng với những ưu điểm vượt trội về tính năng, dễ sử dụng, dễ nâng cấp thì lựa chọn tổng đài nội bộ IP là xu hướng tất yếu. Với mỗi ngành nghề kinh doanh, thì doanh nghiệp sẽ cần những tính năng đặc thù riêng để tăng tiện ích, nâng cao hiệu quả sử dụng. Ví dụ như:

  • Tổng đài doanh nghiệp cần các tính năng phổ thông như lời chào tự động để hướng dẫn liên lạc tới các phòng ban, định tuyến cuộc gọi tới người chuyên trách, quản lý cuộc gọi theo số máy, ghi âm cuộc gọi, đàm thoại nhóm trực tuyến, chuyển cuộc gọi tới số máy khác,.v.v.
  • Tổng đài IP Call Center cho trung tâm cuộc gọi, tư vấn bán hàng online, hệ thống siêu thị/nhà hàng được tích hợp thêm tính năng CRM (customer Relationship Management) để quản lý thông tin cuộc gọi, lịch sử giao dịch với khách hàng, các lưu ý,.v.v. và đầy đủ các tính năng phổ thông khác như tổng đài doanh nghiệp.
  • Tổng đài khách sạn, resort có thể tích hợp sẵn Billing, và có thêm giao tiếp API để tích hợp với phần mềm tính cước tập trung của bên thứ 3, bao gồm cả cước nghe/gọi của từng phòng và các dịch vụ đã sử dụng.
  • Tổng đài bệnh viện tích hợp thêm các tính năng, phím bấm tiện dụng để người bệnh có thể gọi tới các điều dưỡng, y tá, bác sĩ, cùng với khả năng đàm thoại khi họ cần sự giúp đỡ.
  • Tổng đài IP Wifi cho các doanh nghiệp cần giải pháp không dây Wifi cho các văn phòng làm việc hiện đại, hoặc cần bảo vệ cảnh quan tại các khu du lịch sinh thái, sân gold, resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp, hoặc các khu vực khác không thể đi được dây mạng.

Các thiết bị công nghệ mới này giúp doanh nghiệp có trải nghiệm tốt hơn khi khi gọi điện thoại với các tiện ích hiện đại, giúp nâng cao hiệu quả làm việc và chăm sóc khách hàng.

Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá