Showing 1–12 of 25 results

Hệ thống âm thanh thông báo, hay còn được gọi là hệ thống âm thanh công cộng là một hệ thống có đầy đủ các thiết bị âm thanh, cung cấp các tính năng phát giọng nói, âm nhạc tới một nhóm người tại các địa điểm công cộng. Hệ thống âm thanh truyền thống sẽ bao gồm các loa, micrô, bộ khuếch đại, bộ chia vùng và hệ thống dây điện để kết nối giữa các thiết bị âm thanh với nhau. Hệ thống âm thanh công cộng PA là giải pháp đáng tin cậy được sử dụng tại các tòa nhà, nhà xưởng, trường học, khách sạn, resort, bệnh viện, khu nghỉ dưỡng, siêu thị, sân bay, bãi đỗ xe, trung tâm thương mại, văn phòng giao dịch doanh nghiệp và các sự kiện công cộng được tổ chức ngoài trời như biểu diễn âm nhạc, thể thao,… 

Công nghệ âm thanh qua mạng IP Audio phát triển mạnh mẽ ngày nay giúp người dùng tiếp cận một hệ thống âm thanh ít thiết bị hơn và chỉ cần dây cáp mạng CAT 5/6/7 cho cả nguồn và dữ liệu. Ít vật tư thiết bị và dây điện có nghĩa là tiết kiệm chi phí mua vật liệu, giảm công sức thi công lắp đặt và có thiết kế đơn giản hơn, an toàn hơn.

Các thiết bị chính trong hệ thống âm thanh thông báo IP Audio

Thiết bị âm thanh thông báo IP là các thành phần chính được dùng trong các hệ thống thông báo công cộng và liên lạc nội bộ Intercom trên nền tảng IP qua giao thức SIP. Ngày nay, theo xu hướng, các hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp có xu hướng chuyển đổi từ hệ thống âm thanh công cộng PA tương tự sang sử dụng trên nền tảng IP nhanh chóng do các lợi thế về chi phí rẻ, ít dây điện & thiết bị hơn, dễ lắp đặt và triển khai. Nhờ việc sử dụng thiết bị âm thanh công cộng trên mạng LAN, người dùng có thể triển khai các hệ thống âm thanh thông báo công cộng và phân trang, chia vùng đơn giản và dễ sử dụng. Đặc biệt là trong những trường hợp cần phát âm thanh thông báo, âm nhạc ở khoảng cách xa, làm đơn giản hóa đáng kể việc triển khai, điều mà các hệ thống âm thanh PA truyền thống trở nên đắt đỏ và đôi khi không thể thực hiện được.

Loa mạng IP Audio

Loa thông báo IP là thiết bị nhận âm thanh từ các trung tâm Audio qua mạng, sau đó phát lại âm thanh cho người nghe bằng bộ khuếch đại âm thanh đã được tích hợp sẵn. Loa công cộng IP có cổng mạng RJ45 và nhận nguồn PoE, nên việc kết nối trở nên đơn giản chỉ với 1 dây cáp Ethernet duy nhất cho nguồn và dữ liệu.

Bộ điều khiển IP Audio trung tâm

Có thể là phần mềm IP Audio PA chuyên dùng hoặc tổng đài IP, cho phép người dùng có thể điều khiển các chức năng của cả hệ thống âm thanh công cộng như thêm/xóa thiết bị âm thanh, phân vùng, lập lịch phát thanh, điều khiển âm lượng,… tiện lợi và dễ dàng tại chỗ hoặc từ xa. Với hệ thống âm thanh IP Audio, người dùng có thể truyền âm thanh từ bất kỳ nơi nào và thời điểm nào trên mạng.

Thiết bị chuyển đổi âm thanh IP Audio Gateway

Thiết bị chuyển đổi âm thanh IP Gateway giúp liên kết giữa âm thanh tương tự và âm thanh IP thông, có sẵn các cổng đầu vào cho âm nhạc, cổng ra với định mức công suất phát âm tần, khe cắm thẻ nhớ để ghi âm và giao tiếp trực tiếp với mạng dữ liệu để cung cấp đầu ra âm thanh, có khả năng điều khiển một hoặc nhiều loa. Bộ chuyển đổi âm thanh IP Audio Gateway lấy tín hiệu âm thanh tương tự từ nguồn như Micro, thiết bị phát nhạc, .v.v. sau đó sẽ truyền âm thanh qua mạng LAN IP tới một nhóm loa IP PoE.

Cổng chuyển đổi âm thanh IP cũng lấy luồng âm thanh từ các ứng dụng như hệ thống thông báo âm thanh công cộng, phát tin nhắn âm thanh được ghi trước hoặc thông báo theo lịch trình và gửi đến bộ khuếch đại truyền thống hoặc loa thông thường. Cổng âm thanh IP cũng tích hợp với hệ thống tổng đài điện thoại IP SIP. Thiết bị chuyển đổi IP Audio Gateway hỗ trợ Plug and Play, dễ dàng cài đặt trên giao diện Web thân thiện.

Ưu điểm của hệ thống âm thanh thông báo IP Audio

Hệ thống âm thanh công cộng IP Audio có đầy đủ các tính năng và được điều khiển bằng phần mềm quản lý IP Audio PA gồm:

 • Hẹn giờ chuông báo theo lịch tự động.
 • Dễ dàng chia vùng âm thanh thông báo hoặc nhạc nền theo từng khu vực ( phòng ban, nhà ăn, căng tin, khuôn viên, phòng thể thao,… hoặc các sự kiện đột xuất như sự kiện ca hát, thể thao, chào cờ,…)
 • Ít thiết bị âm thanh hơn, chỉ có phần mềm IP Audio và các loa IP.
 • Quản lý, vận hành tập trung trên phần mềm cài đặt trên máy tính.
 • Hoạt động trên mạng LAN có sẵn.
 • Không giới hạn khoảng cách truyền trong mạng IP.
 • Dễ dàng chọn nguồn âm thanh: từ Microphone trực tiếp, bản ghi âm sẵn, nhạc trực tuyến, nhạc MP3/WAV có sẵn .

Hệ thống âm thanh thông báo công công sử dụng giao thức SIP trên nền tảng IP để truyền tín hiệu âm thanh giọng nói và đàm thoại 2 chiều, do vậy dễ dàng tích hợp với các thiết bị, hệ thống chuẩn SIP khác như chuông cửa màn hình, tổng đài điện thoại VoIP, Camera IP an ninh.

Hệ thống âm thanh công cộng IP cung cấp nhiều lợi ích vượt trội so với hệ thống âm thanh thông báo công cộng PA System truyền thống, bao gồm:

 • Không cần phải duy trì mạng thoại và dữ liệu riêng biệt. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí mua dây điện và công sức thi công.
 • Đơn giản hóa việc thi công chỉ với 1 đường dây cáp mạng PoE, thay vì rất cần nhiều dây điện như hệ thống âm thanh PA truyền thống.
 • Không giới hạn khoảng cách phát âm thanh thông báo, âm nhạc qua mạng IP/Internet.
 • Có thể phân trang IP chia vùng hoặc nhóm người nghe tại chỗ hoặc từ xa qua mạng.
 • Hỗ trợ đàm thoại 2 chiều Audio và Video khi có thiết bị chuẩn SIP phù hợp.
 • Dễ dàng chọn nhiều nguồn âm thanh, nguồn nhạc khác nhau để phát thông báo hoặc nhạc nền.
 • Dễ dàng mở rộng hệ thống bằng cách thêm các loa thông báo IP, điện thoại IP hoặc thiết bị âm thanh chuẩn SIP khác.
 • Dễ dàng kết nối với hệ thống tổng đài điện thoại IP/VoIP
 • Dễ cài đặt qua giao diện web.
 • Dễ lắp đặt với tính năng Plug and Play, triển khai nhanh chóng.
 • Giảm chi phí quản lý, vận hành, bảo trì do hệ thống đơn giản.