Showing 1–50 of 63 results

Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đều có sử dụng giải pháp cáp mạng Ethernet trong cấu trúc mạng LAN là cáp xoắn đôi UTP tiêu chuẩn để kết nối tất cả các thiết bị mạng trong tòa nhà, máy tính PC, giúp dễ dàng truyền thông và chia sẻ tài nguyên. Sử dụng thiết bị chuyển mạch Switch PoE có thể giúp các công ty đơn giản hóa việc lắp đặt, phát triển và vận hành, bảo trì hệ thống mạng.

PoE là gì?

Một trong những ưu điểm khác của hệ thống cáp Ethernet tiêu chuẩn CAT5/CAT6/CAT7 là nó có thể được sử dụng để truyền tải điện năng bằng công nghệ Power-over-Ethernet (PoE). PoE hữu ích cho các thiết bị nhận nguồn qua cáp mạng như Wifi AP không dây, Camera an ninh IP vì chúng thường được gắn cao trên tường hoặc trên trần nhà cách xa ổ cắm điện gần nhất. Sử dụng PoE có nghĩa là người dùng có thể sử dụng một cáp Ethernet duy nhất cho thoại, dữ liệu và nguồn. Tất nhiên, việc sử dụng PoE đơn giản hóa việc cài đặt các thiết bị, cùng với việc giảm chi phí vật tư liên quan như dây nguồn, ổ cắm điện, thi công khi không cần phải chạy thêm dây cáp hoặc lắp đặt thêm ổ cắm điện. PoE sử dụng điện áp thấp hơn điện áp nguồn nên sử dụng an toàn, mặc dù nó vẫn có thể làm hỏng thiết bị không được thiết kế để sử dụng, do đó, việc lắp đặt cần được tiến hành cẩn thận.

Switch PoE là gì?

Switch là một thiết bị cho phép các thiết bị trên mạng giao tiếp với nhau, PoE Switch có chức năng cấp nguồn qua Ethernet được tích hợp sẵn. Điều này có nghĩa là bạn có thể truyền dữ liệu đồng thời cấp nguồn cho các thiết bị nhận nguồn bằng cáp mạng. Nếu mạng của bạn có các thiết bị Switch, thì bạn cũng có thể lắp đặt thiết bị chuyển mạch Ethernet PoE. Switch PoE lấy nguồn từ hệ thống nguồn điện lưới AC hoặc DC, sau đó chuyển đổi và có thể truyền nguồn cho các thiết bị điểm cuối như Camera IP, Wifi AP hoặc điện thoại VoIP chuẩn PoE.

Các thiết bị nào phù hợp với nguồn PoE?

Có nhiều thiết bị có thể được cấp nguồn bằng PoE. Tuy nhiên, lượng điện năng cần thiết có thể khác nhau.

  • Điện thoại VoIP
  • Thiết bị truyền hình hội nghị Audio/Video
  • Camera IP
  • Thiết bị Wifi Access Point
  • Các thiết bị IoT.

Khi nào cần sử dụng Switch PoE

Nếu bạn chỉ có một hoặc hai thiết bị PoE, bạn có thể dùng bộ cấp nguồn PoE Injector giá rẻ. Đây là những thiết bị nhỏ cắm vào nguồn điện và nằm giữa bộ chuyển mạch Ethernet thông thường và thiết bị được cấp nguồn. Chúng cung cấp năng lượng cho tiêu chuẩn IEEE 802.3af/at/bt.

Tuy nhiên ở những nơi có rất nhiều thiết bị nhận nguồn PoE, ví dụ như nếu bạn sử dụng điện thoại VoIP, việc sử dụng các Adapter PoE Injector riêng lẻ sẽ trở nên cồng kềnh, phức tạp và gây tốn kém. Và đây là lúc bạn cần cân nhắc lắp đặt các thiết bị chuyển mạch PoE do chúng có thể cấp nguồn tại các cổng để cấp cho toàn bộ các thiết bị nhận nguồn tại địa điểm lắp đặt. PoE Switch chủ động có tính năng tự động cấp nguồn, công suất phù hợp cho các thiết bị nhận nguồn theo quy ước EEE 802.3af/at/bt. Thiết bị chia mạng cấp nguồn cũng tự động nhận dạng thiết bị đầu cuối, tức là sẽ phát hiện khi có thiết bị PoE trên một cổng và cung cấp nguồn cho thiết bị đó, nhưng sẽ tắt nó đối với các thiết bị không phải PoE. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể kết nối an toàn bất kỳ thiết bị nào với bất kỳ cổng nào mà không có nguy cơ gây hư hỏng thiết bị của bạn.

Hạn chế của Switch PoE

Hầu hết các thiết bị chuyển mạch PoE đều có công suất nguồn điện hạn chế, vì vậy bạn chỉ có thể cấp nguồn cho các thiết bị nhỏ hơn và không vượt quá công suất của từng cổng và tổng công suất của nó. Do vậy bạn cần tính toán công suất của phụ tải để đảm bảo các thiết bị hoạt động ổn định.

Hạn chế thứ 2 của PoE là cấp nguồn trên chiều dài cáp Ethernet < 100m, tương tự như với truyền dữ liệu do vấn đề suy hao cáp. Một số Switch PoE có tính năng mở rộng cấp nguồn tới 250m, tuy nhiên lại giảm tốc độ dữ liệu xuống 10Mbps. Điều này có thể ảnh hưởng tới tốc độ truyền dữ liệu của bạn. Giải pháp khắc phục là sử dụng các bộ mở rộng PoE Extender, bạn có thể kép dài thêm cấp nguồn và truyền dữ liệu tốc độ cao thêm vài trăm mét nữa.

Lợi ích khi sử dụng Switch PoE

Thiết bị chuyển mạch PoE có một số lợi ích tuyệt vời. Vì chúng bao gồm cả mạng và nguồn, bạn sẽ chỉ cần một cáp Ethernet cho mỗi thiết bị, thay vì phải dùng cả 2 loại. Điều này giúp ích khi bạn có không gian hạn chế để chạy dây cáp, hoặc văn phòng của bạn đã có quá nhiều dây cáp để sắp xếp gọn gàng.

PoE cũng tuyệt vời để mở rộng mạng nơi có ít các ổ cắm điện và các khu vực ở xa khó tiếp cận nguồn điện. Các Switch PoE cũng dễ bảo trì và xem xét hơn. Với Managed PoE Switch, chúng có thể được giám sát từ xa và thậm chí tắt hoàn toàn trong thời gian ngừng hoạt động.