Showing 1–50 of 62 results

Switch PoE (viết tắt từ tiếng Anh: Power Over Ethernet Switch) là thiết bị mạng được thiết kế để cấp nguồn PoE và trao đổi dữ liệu đồng thời với các thiết bị nhận nguồn PoE khác trên duy nhất một sợi dây mạng Ethernet. Switch cấp nguồn PoE là một thiết bị chuyển mạch Ethernet đa năng, cho phép người dùng thoải mái bố trí các thiết bị phục vụ cho nhu cầu làm việc của mình mà không cần lo lắng đến dây dẫn chằng chịt và giảm thiểu hệ thống dây nguồn, ổ cắm và đơn giản hóa việc thiết kế, lắp đặt.

PoE Switch cũng cung cấp tính linh hoạt cao hơn, dù là cấp nguồn PoE hay kết nối truyền dẫn tới thiết bị khác như Camera IP, thiết bị Wifi AP, điện thoại VoIP, tổng đài IP, thiết bị Intercom đều trở nên dễ dàng, v.v thậm chí cả ở các khu vực khó tiếp cận như ngoài trời và vị trí ở xa mà không ảnh hưởng tới mỹ quan và tốn không gian lắp đặt.

Phân biệt các loại PoE Switch

Switch cấp nguồn PoE được thiết kế đa dạng với số cổng và tốc độ kết nối khác nhau để đáp ứng với với nhiều loại thiết bị IoT, phổ biến nhất là các Switch PoE 4 Port, Switch PoE 8 port, Switch PoE 16 port, Switch PoE 24 port, Switch PoE 48 port. Giao diện Uplink của các bộ chia mạng PoE này hỗ trợ RJ45 từ 10/100Mbps, Gigabit 1000Mbps, 10Gbps và cổng quang SC hoặc khe cắm SFP cho khoảng cách kết nối xa. Bộ chia mạng cấp nguồn PoE cũng bao gồm Unmanaged Switch cho các hệ thống mạng đơn giản và Managed Switch Layer 2, Layer 3 cho các hệ thống mạng các doanh nghiệp lớn.

Unmanaged Switch PoE không quản lý

Thiết bị chuyển mạch Ethernet cấp nguồn PoE không quản lý là loại hỗ trợ “Plug and Play”, phù hợp với mạng đơn giản và người dùng phổ thông, không cần người dùng phải có kỹ thuật IT chuyên sâu, rất dễ sử dụng và lắp đặt.. Bộ chia mạng PoE có các phiên bản Indoor dùng cho cả điều kiện trong nhà và phiên bản industrial IP55, IP56, IP57, IP66, IP68 ngoài trời, dùng tại nơi các điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau.

Managed Switch PoE quản lý

Managed PoE Switch là thiết bị chuyển mạch Ethernet chuyên nghiệp, cung cấp các tính năng giám sát QoS, quản lý cấu hình và chẩn đoán xử lý lỗi từ xa. Switch PoE quản lý phù hợp với các mạng Power Over Ethernet lớn, lắp đặt phân tán tại nhiều khu vực có địa lý khác nhau, như các tầng trong tòa nhà lớn, giữa các chi nhánh, xưởng sản xuất và các văn phòng. Managed PoE Switch hỗ trợ các tính năng quản lý chuyên sâu qua giao diện Web và bằng phần mềm chuyên dụng tại trung tâm để giám sát chất lượng mạng, xử lý sự cố thuận tiện, giúp quản trị viên không phải đi đến tận nơi đặt thiết bị.

Với thiết bị chuyển mạch Ethernet PoE quản lý, người dùng cũng có thể can thiệp nhiều hơn vào việc cấu hình, như cấu hình VLAN, cấu hình băng thông cho từng cổng, hẹn lịch bật tắt, hoặc khởi động các thiết bị PoE định kỳ.

Bộ chia mạng PoE quản lý là giải pháp tuyệt vời để kết nối tới các thiết bị PDs (thiết bị nhận nguồn PoE) trong các doanh nghiệp lớn và nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, giảm chi phí vận hành, bảo dưỡng.

PoE là gì?

Một trong những ưu điểm khác của cáp đồng là nó có thể được sử dụng để truyền tải điện năng bằng công nghệ Power-over-Ethernet (PoE). PoE hữu ích cho các thiết bị như bộ lặp mạng không dây hoặc camera an ninh IP vì chúng thường được gắn cao trên tường hoặc trên trần nhà cách xa ổ cắm điện gần nhất. Sử dụng PoE có nghĩa là người dùng có thể sử dụng một cáp Ethernet duy nhất cho thoại, dữ liệu và nguồn.

Tất nhiên, việc sử dụng PoE đơn giản hóa việc cài đặt các thiết bị, cùng với việc giảm chi phí liên quan. Không cần phải chạy thêm dây cáp hoặc lắp đặt thêm ổ cắm điện. PoE sử dụng điện áp thấp hơn điện áp nguồn, vì vậy nó an toàn khi sử dụng, mặc dù nó vẫn có thể làm hỏng thiết bị không được thiết kế để sử dụng nó, vì vậy việc lắp đặt cần phải được tiến hành cẩn thận.

Switch PoE là gì?

Switch là một thiết bị cho phép các thiết bị trên mạng giao tiếp với nhau. Bộ chuyển mạch PoE có chức năng Cấp nguồn qua Ethernet được tích hợp sẵn. Điều này có nghĩa là bạn có thể cấp nguồn cho các thiết bị bằng cáp mạng. Bộ chuyển mạch PoE cung cấp nguồn điện có thể được sử dụng để chạy các thiết bị khác thông qua hệ thống cáp Ethernet. Nếu mạng của bạn có các thiết bị chuyển mạch phân phối, bạn cũng có thể nhận được các thiết bị chuyển mạch chuyển PoE. Bản thân chúng được cấp nguồn bởi PoE từ một nguồn trung tâm nhưng cũng có thể truyền nguồn cho các thiết bị điểm cuối như Camera, WIfi AP hoặc điện thoại VoIP.

Khi nào nên sử dụng thiết bị chuyển mạch PoE?

Nếu bạn chỉ có một hoặc hai thiết bị PoE, chúng có thể được cấp nguồn bằng bộ cấp nguồn PoE Injector. Đây là những thiết bị nhỏ cắm vào nguồn điện và nằm giữa bộ chuyển mạch Ethernet và thiết bị được cấp nguồn. Chúng cung cấp năng lượng cho tiêu chuẩn IEEE 802.3af/at/bt.

Ở những nơi có nhiều thiết bị PoE, ví dụ như nếu bạn sử dụng điện thoại VoIP hoặc nhiều Camera IP giám sát, việc sử dụng các PoE Injector riêng lẻ sẽ trở nên cồng kềnh và phức tạp. Trong trường hợp này PoE Switch sẽ là giải pháp lý tưởng cho sự kết hợp của cả cổng được cấp nguồn và không được cấp nguồn. Số lượng thiết bị sẽ tương ứng với cổng của Switch, nó cũng sẽ phát hiện khi có thiết bị PoE trên một cổng và cung cấp nguồn cho thiết bị đó, và sẽ tắt nó đối với các thiết bị không phải PoE. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể kết nối an toàn bất kỳ thiết bị nào với bất kỳ cổng nào mà không có nguy cơ gây hư hỏng thiết bị của bạn.

Bộ chuyển mạch PoE có bất kỳ hạn chế nào không?

Hầu hết các thiết bị chuyển mạch PoE đều có công suất hạn chế, vì vậy bạn chỉ có thể cấp nguồn cho các thiết bị nhỏ hơn. Cấp nguồn cho các vật thể lớn hơn đòi hỏi các công tắc mạnh hơn, có thể rất tốn kém. Năng lượng điện cần thiết để chạy các thiết bị PoE này thường đắt hơn so với việc chạy chúng xuyên tường. Điều này có nghĩa là bộ chuyển mạch PoE chỉ nên được sử dụng khi có sự cố chạy hai cáp. Một cân nhắc cuối cùng là nếu công tắc đang cấp nguồn cho nhiều thiết bị và ngừng chạy vì bất kỳ lý do gì, tất cả các thiết bị được kết nối với nó sẽ mất nguồn.

Lợi ích của thiết bị chuyển mạch PoE là gì?

Thiết bị chuyển mạch PoE có một số lợi ích tuyệt vời. Vì chúng bao gồm cả mạng và nguồn, bạn sẽ chỉ cần một cáp cho mỗi thiết bị, thay vì hai loại cáp nguồn và dữ liệu. Điều này giúp ích khi bạn có không gian hạn chế để chạy dây cáp, hoặc văn phòng của bạn đã có quá nhiều dây cáp để sắp xếp gọn gàng. PoE cũng tuyệt vời để mở rộng mạng nơi không có sẵn nguồn, ổ cắm điện. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo một mạng điện thoại VoIP trong văn phòng có ổ cắm điện hạn chế. Các thiết bị chuyển mạch PoE cũng dễ bảo trì và xem xét hơn. Chúng có thể được giám sát từ xa và thậm chí tắt hoàn toàn trong thời gian ngừng hoạt động. Vì chúng không cần đi dây nên bạn không cần thuê thợ điện để lắp đặt chúng. Chỉ cần đọc qua 1 chút, bạn có thể thiết lập 1 mạng PoE và chạy ngay lập tức.

Tại sao nên dùng Switch PoE?

Với một hệ thống mạng Ethernet truyền thống không có PoE, người dùng sẽ gặp phải nhiều rắc rối hơn khi phải lựa chọn giữa việc chạy cáp nguồn, lắp ổ cắm điện tới khu vực muốn triển khai một thiết bị viễn thông, hoặc phải tìm nơi có sẵn các ổ cắm điện. Switch cấp nguồn PoE cung cấp tính linh hoạt cao hơn, tiện dụng hơn, người dùng không cần lo lắng tới các vấn đề về nguồn điện nữa.

Active PoE Switch EEE802.3af/at/bt cũng truyền dữ liệu và tự động cung cấp điện áp có công suất phù hợp với thiết bị nhận nguồn PoE. Công nghệ PoE làm đơn giản hóa quá trình thiết kế, lắp đặt, cài đặt các thiết bị nhận nguồn PoE ở các khu vực khó tiếp cận, nơi không có sẵn ổ cắm điện và ngoài trời. Hơn nữa, sử dụng Switch POE giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc kéo dây điện, sắm ổ điện để phục vụ cho các thiết bị khác. Nhờ đó mà việc lắp đặt và bố trí cũng như mở rộng mạng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ứng dụng của Switch PoE

Với sự bùng nổ về việc lắp đặt các thiết bị internet vạn vật (IoT), POE Switch ngày càng được sử dụng phổ biến để kết nối và cấp nguồn cho các thiết bị Camera IP, Wifi AP, điện thoại VoIP, tổng đài VoIP, Chuông cửa có hình, khóa cửa. Do đó dùng bộ chia mạng POE khi lắp đặt các hệ thống này tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện,… mang lại hiệu quả lớn về kinh tế và đơn giản hóa việc thiết kế, triển khai.

Các lưu ý khi chọn Switch PoE

Lưu ý về khoảng cách truyền dẫn và cấp nguồn PoE: giới hạn của thiết bị chia mạng PoE là < 100 mét ở tốc độ 100Mbps, một số dòng switch PoE tích hợp công tắc DIP có thể tới 250m ở tốc độ 10Mbps.

Lưu ý về truyền tải dữ liệu về trung tâm ở xa: Switch quang PoE với cổng Uplink quang SC và SFP  hỗ trợ kết nối tới 140km qua cáp sợi quang bằng các bộ thu phát quang tích hợp sẵn hoặc tùy chọn SFP với khoảng cách, bước sóng khác nhau.

Lưu ý về công suất PoE: phụ tải của các thiết bị PDs và nguồn PoE chuẩn 802.3af PoE+/15W, 802.3at PoE+/30W; 802.3bt PoE++/ 90W tương thích và đủ công suất trên từng cổng, cũng như tổng công suất của tất cả các Port để hệ thống hoạt động ổn định.