Giải pháp tổng đài điện thoại IP/ VoIP cho khách sạn, Resort

Một trong những tính năng hữu ích cho người dùng của hệ thống tổng đài IP/VoIP thế hệ mới là khả năng đàm thoại hội nghị nhiều bên. Đàm thoại trực tuyến đa bên có thể thực hiện với một vài thao tác trên những chiếc điện thoại bàn VoIP Atcom hoặc thiết lập tính năng audio conference trên tổng đài nội bộ Internet Planet. Với các công ty thường hay họp trực tuyến nội bộ giữa các phòng ban, đàm thoại nhiều bên cho phép dễ dàng trao đổi công việc mà vẫn tiết kiệm được thời gian, giảm di chuyển và hoàn toàn miễn phí qua đường truyền Internet giữa nhiều chi nhánh trên toàn cầu.

he-thong-tong-dai-dien-thoai-IP
he-thong-tong-dai-dien-thoai-IP

Tổng đài điện thoại của khách sạn vẫn là một trong những hệ thống thông tin liên lạc cần được ưu tiên đầu tư ngay cả trong một thế giới mà khách hàng thích mang theo thiết bị của riêng họ và có thể không bao giờ nhấc điện thoại trong phòng. Hệ thống thoại cung cấp phương tiện liên lạc giá rẻ tối ưu cho nhóm các nhân viên và các bộ phận kết nối nội bộ với nhau và với thế giới bên ngoài. Trên thực tế, các cuộc gọi điện thoại vẫn giúp các doanh nghiệp là khách sạn, resort, nhà nghỉ thúc đẩy mạnh mẽ công việc kinh doanh, giảm bớt việc di chuyển cơ học và tiện lợi cho nhân viên, khách hàng giao tiếp, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ!

Cho dù bạn đang xây dựng một cơ sở kinh doanh mới hay đang cân nhắc nâng cấp công nghệ, thì đây là những điều bạn cần biết về hệ thống tổng đài điện thoại PABX/IP PBX dành cho khách sạn.

Chọn thiết bị cho hệ thống tổng đài điện thoại IP/ VoIP cho khách sạn , resort

Ngay cả khi khách hàng dùng nhiều hơn trên điện thoại di động của họ để liên lạc với nhân viên, tổng đài điện thoại nội bộ vẫn đóng vai trò là xương sống liên lạc cho hầu hết các hoạt động khách sạn, resort, nhà nghỉ, khu du lịch sinh thái,.v.v., như cách thức mà các công ty, nhà máy, trường học, bệnh viện vẫn thường sử dụng. Bắt đầu từ quầy lễ tân đến các văn phòng và tới các phòng nghỉ và toàn bộ các bộ phận dịch vụ khách sạn, các hoạt động đàm thoại luôn cần được thông suốt.

Dien-thoai-IP-Atcom-thong-dung
Dien-thoai-IP-Atcom-thong-dung

Điện thoại lễ tân

Quầy lễ tân là trung tâm thông tin liên lạc của khách sạn, resort, nhà nghỉ. Hệ thống điện thoại cho phép khách liên hệ với quầy lễ tân kèm theo khả năng hiển thị tên của khách với nhân viên lễ tân, hỗ trợ lời chào cá nhân và các phím bấm tắt tiện dụng, dễ thao tác. Hệ thống cũng cho phép quầy lễ tân đặt lời nhắc tự động (chẳng hạn như cuộc gọi đánh thức), có thể định tuyến các cuộc gọi đến các bộ phận khác (chẳng hạn như dọn phòng và dịch vụ phòng) để lễ tân có thể yêu chuyển yêu cầu của khách tới các bộ phận dịch vụ chuyên trách như dọn phòng, giặt là, bảo vệ,…. Điện thoại IP/VoIP lễ tân sẽ có các tiện ích mở rộng chuyên dụng, như kế nối tới màn hình/ bàn phím mở rộng để tăng tính năng và tự động định tuyến các cuộc gọi đến số máy điện thoại khác nếu lễ tân phải dời khỏi chỗ ngồi cho các công việc cần thiết khác.

Máy điện thoại để bàn IP/VoIP có dây cho nhân viên văn phòng và các phòng nghỉ 

Nhân viên văn phòng cũng là những người sử dụng nhiều các điện thoại thoại bàn, chẳng hạn như bộ phận bán hàng, kế toán, dịch vụ, bảo vệ, phòng ăn. Bên cạnh đó, mỗi một phòng nghỉ khách sạn cũng cần có điện thoại cố định trên các bàn để giúp họ giao tiếp nội bộ với lễ tân, các bộ phận của khách sạn và các phòng nghỉ khác.

Điện thoại để bàn Wifi không dây cho các khu vực không có dây mạng

Trải nghiệm của khách được hưởng lợi từ hệ thống điện thoại hiện đại theo nhiều cách, có điện thoại sử dụng đường dây mạng LAN trực tiếp cho nhân viên và hầu hết các phòng trong khách sạn, resort. Nhưng cũng một số khu vực không thể chạy được dây mạng do địa hình khó khăn hoặc ảnh hưởng lớn tới mỹ quan chung. Lúc này, điện thoại bàn Wifi là một giải linh hoạt hơn để đảm bảo hệ thống truyền thông được thông suốt. Điện thoại IP/VoIP Wifi không những dễ bố trí lắp đặt, triển khai nhanh chóng, mà còn dễ dàng mở rộng cơ sở hạ tầng viễn thông trong các khách sạn, resort đã có sẵn cơ sở hạ tầng cũ và không dây tốn kém vật tư, mất thêm công sức đục đẽo.

Âm thanh thông báo, phát nhạc nền

Hệ thống loa thông báo và phát nhạc nền IP Audio dễ dàng tích hợp với tổng đài điện thoại IP/VoIP giúp tăng trải nghiệm sử dụng cho khách hàng.

Loa âm thanh thông báo, phát nhạc nền

Tổng đài nội bộ cho khách sạn, resort

Tổng đài IP thế hệ mới luôn được tích hợp sẵn các tính năng cần thiết như lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi, chuyển hướng cuộc gọi, đàm thoại hội nghị, thiết lập các thông số khác nhau cho từng máy nhánh,…trên giao diện Web dễ hiểu và dễ thực hiện. Là thiết bị trung tâm của bất kỳ hệ thống điện thoại nội bộ nào, tổng đài IP/VoIP cho khách sạn cần được tính toán về số lượng máy nhánh phù hợp, như đủ số lượng và khả năng mở rộng trong tương lai dễ dàng, giúp chủ doanh nghiệp tối ưu được hệ thống và tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

  • IPX-330: đáp ứng tối đa 30 máy nhánh/15 cuộc gọi đồng thời, trang bị sẵn 2 FXO (2 số bưu điện PSTN) và Siptrunks. Tích hợp sẵn lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi 150h, đàm thoại hội nghị, ….
  • IPX-2100: đáp ứng tối đa 100 máy nhánh/30 cuộc gọi đồng thời, trang bị sẵn Siptrunk và 2 khe cắm chờ cho FXO/E1. Tích hợp sẵn lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi 150h, đàm thoại hội nghị, ….
  • IPX-2200: đáp ứng tối đa 200 máy nhánh/60 cuộc gọi đồng thời, trang bị sẵn Siptrunk và 2 khe cắm chờ cho FXO/E1. Tích hợp sẵn lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi 150h, đàm thoại hội nghị, ….
  • IPX-2500: đáp ứng tối đa 500 máy nhánh/100 cuộc gọi đồng thời, trang bị sẵn Siptrunk và 2 khe cắm chờ cho FXO/E1. Tích hợp sẵn lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi 7500h, đàm thoại hội nghị, ….

Sử dụng nền tảng mạng IP internet để thực hiện các cuộc gọi, hệ thống tổng đài điện thoại VoIP biến các cuộc gọi này thành giao tiếp nội bộ mà không còn bị giới hạn bởi khoảng cách, do vậy chúng rất tiết kiệm chi phí. Bằng việc sử dụng hạ tầng mạng LAN/WAN có sẵn và hỗ trợ Play and Play, người dùng có thể dễ dàng triển khai hệ thống điện thoại VoIP mà không cần có kỹ năng IT đặc biệt.