Hiển thị kết quả duy nhất

Điện thoại để bàn Analog là thiết bị đầu cuối có sẵn loa, microphone, bàn phím và có thể có màn hình LCD dùng để giao tiếp thoại trong hệ thống tổng đài PABX của các doanh nghiệp.

Điện thoại bàn Analog chuyển đổi âm thanh là giọng nói thành các tần số điện tương tự và truyền chúng trên các đường dây điện thoại. Đường dây điện thoại tương tự truyền giọng nói dưới dạng tín hiệu điện. Khi bạn nói vào thiết bị cầm tay của điện thoại, micrô sẽ chuyển đổi sóng âm thanh thành sóng điện tương tự. Các sóng này truyền qua đường dây điện thoại đến đích của chúng. Sau đó, điện thoại nhận sẽ chuyển đổi tín hiệu điện trở lại thành sóng âm thanh thông qua loa của điện thoại. 

Điện thoại bàn Analog được kết nối với đường dây đơn giản là một mạch thoại trước đây được làm từ dây đồng, có thể là số máy nhánh của một tổng đài PABX hoặc trực tiếp vào PSTN chạy từ tòa nhà Văn phòng Trung tâm (C.O.) của công ty điện thoại địa phương đến địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Sau khi điện thoại bàn được kết nối với đường dây analog được lắp đặt, bạn có thể giao tiếp bất kỳ người dùng trong mạng nội bộ miễn phí hoặc gọi ra ngoại mạng là các số máy cố định hoặc di động.

Hiện nay, nhiều văn phòng, trụ sở công ty, khách sạn, trường học, bệnh viện, tổ chức,… vẫn sử dụng điện thoại cố định analog giúp nâng cao khả năng giao tiếp nội bộ và chia sẻ đường dây gọi ra ngoại mạng PSTN cố định và di động.