Tổng đài điện thoại VoIP, giải pháp liên lạc nội bộ miễn phí giao thức SIP

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang được hưởng các lợi ích lớn về chi phí liên lạc với hệ thống tổng đài điện thoại VoIP dựa trên SIP. Truyền thoại và dữ liệu qua một mạng thống nhất đơn giản hóa cơ sở hạ tầng CNTT của công ty. Hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp cung cấp cho người dùng các dịch vụ liên lạc điện thoại thông qua kết nối băng thông rộng hiện có với Internet hoặc mạng công ty, không giới hạn về địa lý.

SIP là gì và nó hoạt động như thế nào?

Giao thức SIP (Session Initiation Protocol) là một tập hợp các tiêu chuẩn để truyền tín hiệu và chịu trách nhiệm thiết lập, kết nối và cuối cùng ngắt kết nối các phiên giao tiếp thoại hoặc video qua internet. SIP giúp định vị các thiết bị trên mạng và kết nối hai hoặc nhiều bên. SIP là cách thức giao tiếp có ý nghĩa giữa mọi người trên khắp thế giới sử dụng máy tính, điện thoại bàn và thiết bị di động của họ. Là một phần không thể thiếu của điện thoại đám mây, SIP cho phép tổ chức của bạn khai thác sức mạnh của VoIP.

VoIP là gì và nó hoạt động như thế nào?

Nếu SIP là chịu trách nhiệm thiết lập, kết nối và kết thúc, thì VoIP là cuộc trò chuyện diễn ra sau đó. VoIP là viết tắt của Voice Over Internet Protocol. “Giao thức” được gọi trong VoIP là SIP. Một thuật ngữ rộng bao gồm bất kỳ cuộc gọi điện thoại nào được thực hiện qua internet, VoIP mô tả hành động được sử dụng để truyền kỹ thuật số tín hiệu thoại và / hoặc video tới một nguồn điện thoại khác. Có những thuật ngữ khác được sử dụng thay thế cho VoIP và chúng bao gồm truyền thông IP, thoại qua băng thông rộng, dịch vụ điện thoại băng thông rộng, điện thoại băng thông rộng, điện thoại IP và điện thoại internet. VoIP yêu cầu tổng đài IP, điện thoại phần cứng có hỗ trợ VoIP hoặc phần mềm VoIP để thực hiện và nhận cuộc gọi qua kết nối internet.

Tổng đài IP hoạt động như thế nào?

he-thong-tong-dai-dien-thoai-IP
he-thong-tong-dai-dien-thoai-IP

Tổng đài IP PBX là viết tắt của Internet Private Branch Exchange. Tổng đài VoIP là một hệ thống điện thoại nội bộ doanh nghiệp với các tính năng cho phép liên lạc cả bên trong và bên ngoài, điều này rất cần thiết cho hoạt động hàng ngày của công ty. Các tính năng của thiết bị liên lạc quan trọng này bao gồm lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi, quay số mở rộng, giữ nhạc, hàng đợi, định tuyến lại cuộc gọi và hội nghị cuộc gọi.

Hiện nay có 2 loại tổng đài IP gồm:

  • Tổng đài IP Vật lý: đặt tại trụ sở của công ty. Nó hoạt động trên mạng LAN và kết nối với các điện thoại VoIP qua cáp mạng Ethernet hoặc Wifi không dây.
  • Tổng đài Ảo VoIP: là tổng đài đặt “trên đám mây” và cung cấp dịch vụ thoại cho bạn. Một tổng đài ảo được duy trì bởi các nhà cung cấp dịch vụ VoIP và cung cấp qua internet công cộng với sự trợ giúp của trung kế SIP.

Điện thoại VoIP là gì và hoạt động thế nào?

VoIP là cách chuyển cuộc gọi của bạn đến đầu kia trên đường truyền internet để chuyển cuộc gọi, giúp tăng chất lượng âm thanh, khả năng kết nối linh hoạt có dây và Wifi cho dịch vụ điện thoại doanh nghiệp của bạn. Do vậy chúng có thể là một thiết bị điện thoại IP để bàn phần cứng hoặc 1 phần mềm Softphone cài đặt trên điện thoại thông minh/máy tính PC.

Điện thoại IP để bàn

Điện thoại cứng là một thiết bị vật lý sử dụng dịch vụ VoIP làm phương thức chính để truyền một cuộc gọi điện thoại. Nhìn bề ngoài, chúng không khác với điện thoại cố định truyền thống mà bạn tìm thấy ở nhà hoặc trên bàn làm việc. Một sự khác biệt cơ bản là chúng được hỗ trợ internet, cho dù thông qua WiFi hoặc Ethernet.

Ứng dụng gọi điện VoIP

Softphone là cách gọi của một ứng dụng bạn có thể cài đặt trên thiết bị được kết nối với Internet, cho phép bạn kết nối với mạng doanh nghiệp của mình và thực hiện các cuộc gọi VoIP. Phần mềm VoIP sẽ cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng VoIP có sẵn chỉ với một vài thao tác.

Điện thoại VoIP hoạt động thế nào?

Điện thoại VoIP không khác nhiều so với điện thoại thông thường về việc thực hiện cuộc gọi. Điểm khác biệt cơ bản là tín hiệu thoại tương tự của bạn được mã hóa thành dữ liệu kỹ thuật số trước khi được chuyển đổi trở lại thành tín hiệu thoại ở đầu thu. IP Phone cho phép bạn sử dụng kết nối internet hiện có của mình để thực hiện và nhận cuộc gọi. Âm thanh của bạn và của đối phương được nén thành nhiều gói dữ liệu, còn được gọi là giao thức, sau đó được gửi đến và giải nén cho phép đàm thoại 2 chiều.

Tổng đài điện thoại VoIP, giải pháp liên lạc mạnh mẽ và thân thiện với doanh nghiệp

Duy trì liên lạc để hoàn thành công việc kinh doanh ở bất cứ đâu, dù trong văn phòng công ty hay tại nhà của bạn hay đang trên đường, hệ thống tổng đài điện thoại IP là tất cả những gì bạn cần. Chúng cung cấp cho khách hàng của bạn lời chào thân thiện và chuyên nghiệp, duy trì kết nối với họ chỉ với đầu số VoIP duy nhất và lưu lại các cuộc ghi âm để bạn có thể tham khảo sau này. Chúng cũng cung cấp các tính năng chuyển cuộc gọi tới người bạn ủy quyền khi bạn bận, hoặc vì lý do như không có internet hay đang bận họp. Bạn cũng có thể họp trực tuyến nhiều bên với khách hàng và nhân viên của mình vào bất kỳ thời gian và địa điểm nào.

Bên cạnh đó, tổng đài internet hỗ trợ kết nối cho các cuộc gọi nội bộ không bị giới hạn địa lý. Cho dù bạn có nhiều chi nhánh, văn phòng, nhà máy được đặt tại nhiều vị trí khác nhau trên toàn cầu, bạn đều có thể thiết lập các cuộc gọi nội bộ hoàn toàn miễn phí. Hệ thống tổng đài điện thoại thông dụng cho doanh nghiệp phù hợp với trụ sở, chi nhánh công ty, nhà máy, khách sạn, doanh nghiệp, trường học,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.