Tổng đài điện thoại IP/VoIP, giải pháp liên lạc nội bộ miễn phí giao thức SIP

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang được hưởng các lợi ích lớn về chi phí liên lạc với hệ thống tổng đài điện thoại VoIP dựa trên SIP. Truyền thoại và dữ liệu qua một mạng thống nhất đơn giản hóa cơ sở hạ tầng CNTT của công ty. Hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp cung cấp cho người dùng các dịch vụ liên lạc điện thoại thông qua kết nối băng thông rộng hiện có với Internet hoặc mạng công ty, không giới hạn về địa lý.

Tổng đài điện thoại IP/VoIP, giải pháp liên lạc mạnh mẽ và thân thiện với doanh nghiệp

Duy trì liên lạc để hoàn thành công việc kinh doanh ở bất cứ đâu, dù trong văn phòng công ty hay tại nhà của bạn hay đang trên đường, hệ thống tổng đài điện thoại IP là tất cả những gì bạn cần. Tổng đài điện thoại dùng giao thức SIP cung cấp cho khách hàng của bạn lời chào thân thiện và chuyên nghiệp, duy trì kết nối với họ chỉ với đầu số VoIP duy nhất. Tổng đài IP cũng cung cấp các tính năng chuyển cuộc gọi tới người bạn ủy quyền khi bạn bận, hoặc vì lý do như không có internet hay đang bận họp. Bạn cũng có thể họp trực tuyến nhiều bên với khách hàng và nhân viên của mình vào bất kỳ thời gian và địa điểm nào.

Bên cạnh đó, tổng đài IP dùng mạng Internet có thể hỗ trợ kết nối cho các cuộc gọi nội bộ không bị giới hạn địa lý. Cho dù bạn có nhiều chi nhánh, văn phòng, nhà máy được đặt tại nhiều vị trí khác nhau trên toàn cầu, bạn đều có thể thiết lập các cuộc gọi nội bộ hoàn toàn miễn phí. Hệ thống tổng đài điện thoại thông dụng cho doanh nghiệp phù hợp với trụ sở, chi nhánh công ty, nhà máy, khách sạn, doanh nghiệp, trường học,..

Lễ tân ảo tự động

Một trong những vấn đề lớn của doanh nghiệp nhỏ là nguồn nhân lực có hạn trong khi luôn phải duy trì công việc kinh doanh hiệu quả cao, liệu bạn có đủ nhân viên sẵn sàng trả lời người gọi và khách truy cập suốt ngày đêm hay không. Tính năng lời chào tự động IVR hay lễ tân ảo tự động là rất hữu ích cho mô hình này. Tính năng này giúp khách hàng của bạn nghe lời thoại ghi âm sẵn với lời chào trang trọng và các hướng dẫn dễ hiểu và định tuyến cuộc gọi tới địa chỉ mà họ cần làm việc. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tài nguyên mà không ảnh hưởng đến hiệu quả của hoạt động kinh doanh, và khách hàng của bạn cảm thấy được trân trọng.

Đàm thoại hội nghị

Các cuộc họp nhóm truyền thống nhiều người cần gặp mặt trực tiếp trong các phòng họp, và mọi người cần có thời gian để chuẩn bị và di chuyển tới nơi họp. Với tính năng hội thoại nhóm đa phương, bạn có thể tổ chức cuộc họp nhóm trực tuyến bất kỳ khi nào rất nhanh chóng. Cuộc gọi hội nghị là một trong những tính năng quan trọng của tổng đài nội bộ IP/VoIP, vì tính năng này cho phép các nhóm thực hiện cuộc gọi âm thanh với nhiều người cùng một lúc. Hơn nữa, bạn có thể gọi điện có hình, chia sẻ video, ảnh, tài liệu và các tệp khác trong khi trò chuyện với nhóm của mình.

Ghi âm cuộc gọi

Nếu bạn là người ở vị trí quản lý, bạn có thể quan tâm đến việc việc theo dõi dữ liệu kinh doanh để tránh những sai sót xảy ra trong quá trình nhân viên đàm thoại với khách hàng. Tính năng ghi âm cuộc gọi sẽ giúp bạn dễ dàng ghi âm và nghe lại các cuộc gọi chỉ bằng một cú click chuột. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi sự hài lòng thông qua cuộc hội thoại giữa nhân viên và khách hàng mà không cần lo lắng về việc phải viết chúng ra giấy theo cách thủ công.  Hệ thống VoIP có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho các doanh nghiệp nhỏ của bạn, cho phép bạn giao tiếp hiệu quả và đa dạng hơn với khách hàng và nhóm làm việc của mình. Cho dù là một tổng đài IP/VoIP cỡ nhỏ cho doanh nghiệp cũng đã tích hợp sẵn tính năng này tương tự như một hệ thống điện thoại cồng kềnh truyền thống và hoàn toàn miễn phí. Tính năng này có thể sử dụng dễ dàng qua giao diện Web, cho phép bạn truy cập ở bất kỳ đâu trên nền tảng Internet và hiệu quả nhất thông qua một hệ thống.

Chuyển tiếp cuộc gọi

Chuyển tiếp cuộc gọi cho phép bạn chuyển tiếp hoặc chuyển hướng cuộc gọi đến bất kỳ số máy nhánh hoặc số di động nào để thay thế. Bạn cũng được cung cấp các tùy chọn để chuyển hướng cuộc gọi đến thư thoại. Tính năng này có thể được thiết lập để các cuộc gọi chuyển hướng mà không cần chuông khi số máy đang bận rộn, hoặc không thể trả lời điện thoại, hoặc khi tắt máy. Tính năng này hữu ích khi nhân viên vì lý do nào đấy cần phải dời khỏi chỗ ngồi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc.

Các lợi ích khi sử dụng hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ công nghệ IP

Tổng đài điện thoại nội bộ IP/VoIP là hệ thống thông tin liên lạc được trang bị sẵn các tính năng hiện đại, tiện ích giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận để giao tiếp, nâng cao hiệu quả kinh doanh . Một hệ thống thông tin liên lạc là tổng đài Analog từng được coi là một khoản đầu tư tốn kém, tính năng hạn chế trước kia giờ đây đang dần được chuyển đổi, thay thế bằng công nghệ mới VoIP.

Đối với nhiều doanh nghiệp cần đàm thoại nội bộ từ xa giữa nhiều chi nhánh khác nhau, trò chuyện họp nhóm đa phương trực tuyến, sử dụng lễ tân ảo, ghi âm cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi,… thì thiết bị tổng đài điện thoại IP/ VoIP tổng hợp tất cả các hình thức giao tiếp kinh doanh thành một dịch vụ và tích hợp sẵn hoàn toàn miễn phí vào thiết bị.

he-thong-tong-dai-dien-thoai-IP
he-thong-tong-dai-dien-thoai-IP

Liên lạc nội bộ miến phí không giới hạn khoảng cách qua mạng Internet

Hệ thống điện thoại doanh nghiệp chuẩn SIP có thể giúp các doanh nghiệp có thể thực hiện các cuộc gọi nội hạt và đường dài không giới hạn bằng cách dựa vào internet thay vì điện thoại cố định. Các cuộc gọi nội bộ giữa các chi nhánh có địa chỉ khác nhau trên toàn cầu hoàn toàn miễn phí tiết kiệm tối đa chi phí cuộc gọi giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Hỗ trợ nhiều thiết bị loại thiết bị đầu cuối chuẩn SIP

Do sự phát triển vượt bậc của công nghệ VoIP gần đây, doanh nghiệp được hưởng lợi lớn khi có thể phối hợp nhiều loại thiết bị đầu cuối VoIP phục vụ cho nhiều nhu cầu kinh doanh khác nhau. Người tiêu dùng có thể sử dụng điện thoại bàn VoIP thông dụng có dây và không dây Wifi, có thể dùng với tai nghe Call Center với máy tính để bàn hoặc giắc cắm RJ9 trên điện thoại để bàn, có thể sử dụng với thiết bị Audio IP Gateway hoặc loa IP cho hệ thống âm thanh thông báo công cộng, tất cả việc cài đặt và cấu hình đồng nhất trên nền tảng web. Hệ thống VoIP là một giải pháp tuyệt vời khi phối hợp nhiều loại thiết bị chuẩn SIP khác nhau, cho nhiều loại ứng dụng khác nhau mà không gặp phải những hạn chế của một số hệ thống PABX truyền thống.  

Hệ thống tiết kiệm chi phí

VoIP là một hệ thống điện thoại chạy trên hạ tầng mạng LAN, điều này có nghĩa là công nghệ VoIP có thể loại bỏ nhu cầu lắp đặt một hệ thống cáp kết nối đắt tiền riêng. Để hệ thống giao tiếp kinh doanh mạnh mẽ này hoạt động, tất cả những gì bạn cần là có hạ tầng mạng LAN và kết nối internet tốc độ cao khi kết nối nhiều chi nhánh. Điều này làm giảm khối lượng công việc CNTT, chi phí bảo trì phần cứng và chi phí kinh doanh chung.

Đơn giản hóa phương thức giao tiếp trong kinh doanh

Có rất nhiều kênh liên lạc trong thời đại công nghệ này mà bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, hệ thống điện thoại VoIP cung cấp cho bạn các tùy chọn để sử dụng các cuộc gọi điện thoại, trò chuyện video, email nhắn tin nhanh làm kênh liên lạc theo cách riêng tư, đảm bảo bí mật kinh doanh. Hơn thể nữa, VoIP cung cấp một công cụ quản trị tập trung và hỗ trợ đa kênh, giúp cho việc giao tiếp kinh doanh trở nên ít phức tạp hơn bao giờ hết.

Tăng cường giao tiếp để thúc đẩy bán hàng, chăm sóc khách hàng mà không lo về chi phí phụ trội

Hệ thống điện thoại kinh doanh VoIP là giải pháp liên lạc phục vụ cho kinh doanh vô cùng hiệu quả và tiết kiệm cước phí. Khi VoIP chạy với sự trợ giúp của kết nối internet và có thể thiết lập văn phòng làm việc tại bất kỳ đâu miễn là có đường truyền internet, do vậy chi phí điện thoại được giảm tối đa do các cuộc gọi nội bộ hoàn toàn miễn phí và giảm tối đa chi phí phải mua phần cứng.  

SIP là gì và nó hoạt động như thế nào?

Giao thức SIP (Session Initiation Protocol) là một tập hợp các tiêu chuẩn để truyền tín hiệu và chịu trách nhiệm thiết lập, kết nối và cuối cùng ngắt kết nối các phiên giao tiếp thoại hoặc video qua internet. SIP giúp định vị các thiết bị trên mạng và kết nối hai hoặc nhiều bên. SIP là cách thức giao tiếp có ý nghĩa giữa mọi người trên khắp thế giới sử dụng máy tính, điện thoại bàn và thiết bị di động của họ. Là một phần không thể thiếu của điện thoại đám mây, SIP cho phép tổ chức của bạn khai thác sức mạnh của VoIP.

VoIP là gì và nó hoạt động như thế nào?

Nếu SIP là chịu trách nhiệm thiết lập, kết nối và kết thúc, thì VoIP là cuộc trò chuyện diễn ra sau đó. VoIP là viết tắt của Voice Over Internet Protocol. “Giao thức” được gọi trong VoIP là SIP. Một thuật ngữ rộng bao gồm bất kỳ cuộc gọi điện thoại nào được thực hiện qua internet, VoIP mô tả hành động được sử dụng để truyền kỹ thuật số tín hiệu thoại và / hoặc video tới một nguồn điện thoại khác. Có những thuật ngữ khác được sử dụng thay thế cho VoIP và chúng bao gồm truyền thông IP, thoại qua băng thông rộng, dịch vụ điện thoại băng thông rộng, điện thoại băng thông rộng, điện thoại IP và điện thoại internet. VoIP yêu cầu tổng đài IP, điện thoại phần cứng có hỗ trợ VoIP hoặc phần mềm VoIP để thực hiện và nhận cuộc gọi qua kết nối internet.

Tổng đài IP hoạt động như thế nào?

Tổng đài IP PBX là viết tắt của Internet Private Branch Exchange. Tổng đài VoIP là một hệ thống điện thoại nội bộ doanh nghiệp với các tính năng cho phép liên lạc cả bên trong và bên ngoài, điều này rất cần thiết cho hoạt động hàng ngày của công ty. Các tính năng của thiết bị liên lạc quan trọng này bao gồm lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi, quay số mở rộng, giữ nhạc, hàng đợi, định tuyến lại cuộc gọi và hội nghị cuộc gọi.

Hiện nay có 2 loại tổng đài IP gồm:

  • Tổng đài IP Vật lý: đặt tại trụ sở của công ty. Nó hoạt động trên mạng LAN và kết nối với các điện thoại VoIP qua cáp mạng Ethernet hoặc Wifi không dây.
  • Tổng đài Ảo VoIP: là tổng đài đặt “trên đám mây” và cung cấp dịch vụ thoại cho bạn. Một tổng đài ảo được duy trì bởi các nhà cung cấp dịch vụ VoIP và cung cấp qua internet công cộng với sự trợ giúp của trung kế SIP.

Điện thoại VoIP là gì và hoạt động thế nào?

VoIP là cách chuyển cuộc gọi của bạn đến đầu kia trên đường truyền internet để chuyển cuộc gọi, giúp tăng chất lượng âm thanh, khả năng kết nối linh hoạt có dây và Wifi cho dịch vụ điện thoại doanh nghiệp của bạn. Do vậy chúng có thể là một thiết bị điện thoại IP để bàn phần cứng hoặc 1 phần mềm Softphone cài đặt trên điện thoại thông minh/máy tính PC.

Điện thoại IP để bàn

Điện thoại cứng là một thiết bị vật lý sử dụng dịch vụ VoIP làm phương thức chính để truyền một cuộc gọi điện thoại. Nhìn bề ngoài, chúng không khác với điện thoại cố định truyền thống mà bạn tìm thấy ở nhà hoặc trên bàn làm việc. Một sự khác biệt cơ bản là chúng được hỗ trợ internet, cho dù thông qua WiFi hoặc Ethernet.

Ứng dụng gọi điện VoIP

Softphone là cách gọi của một ứng dụng bạn có thể cài đặt trên thiết bị được kết nối với Internet, cho phép bạn kết nối với mạng doanh nghiệp của mình và thực hiện các cuộc gọi VoIP. Phần mềm VoIP sẽ cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng VoIP có sẵn chỉ với một vài thao tác.

Điện thoại VoIP hoạt động thế nào?

Điện thoại VoIP không khác nhiều so với điện thoại thông thường về việc thực hiện cuộc gọi. Điểm khác biệt cơ bản là tín hiệu thoại tương tự của bạn được mã hóa thành dữ liệu kỹ thuật số trước khi được chuyển đổi trở lại thành tín hiệu thoại ở đầu thu. IP Phone cho phép bạn sử dụng kết nối internet hiện có của mình để thực hiện và nhận cuộc gọi. Âm thanh của bạn và của đối phương được nén thành nhiều gói dữ liệu, còn được gọi là giao thức, sau đó được gửi đến và giải nén cho phép đàm thoại 2 chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.