Tổng đài điện thoại IP/VoIP giá rẻ cho công ty, trường học, bệnh viện

Tổng đài điện thoại IP/VoIP được sử dụng phổ biến ngày nay do các tính năng và lợi ích vượt trội so với tổng đài PABX truyền thống. Do được tích hợp nhiều tính năng, hỗ trợ đa công nghệ với cách kết nối qua mạng LAN/WAN hiện đại, cũng như được cung cấp bởi rất nhiều nhà sản xuất khác nhau. Việc lựa chọn một hệ thống tổng đài điện thoại IP/VoIP giá rẻ mà có thương hiệu, chất lượng tốt là điều gây bối rối cho người tiêu dùng khi cần trang bị một hệ thống truyền thông liên lạc cho doanh nghiệp.

Lý do cần trang bị hệ thống tổng đài nội bộ IP/VoIP

Trong một công ty có rất nhiều nhân viên đang làm việc, làm thế nào để tăng cường khả năng giao tiếp trong nội bộ công ty, cũng như liên lạc với khách hàng nhanh chóng, thuận tiện nhất mà không cần phải đi lại nhiều? Làm thế nào để khi khách hàng gọi đến, có lời chào chuyên nghiệp với các hướng dẫn liên hệ tới các phòng ban chuyên môn để tăng tính chuyên nghiệp?. Làm thế nào để quản lý các cuộc gọi từ các máy nhánh về số gọi đi/gọi đến, thời lượng cuộc gọi, nội dung cuộc gọi? Làm thế nào để định tuyến các cuộc gọi đến những nhóm/phòng ban chuyên môn?

Trước đây, các doanh nghiệp thường sử dụng tổng đài điện thoại analog với nhiều hạn chế về tính năng, khoảng cách liên lạc, khó nâng cấp và chi phí bảo trì cao, lắp đặt phức tạp.

Kể từ khi công nghệ VoIP ra đời, hệ thống tổng đài điện thoại IP/ VoIP đã cung cấp cho doanh nghiệp một giải pháp liên lạc giá rẻ và không giới hạn về địa lý trên nền tảng internet. Tổng đài IP/ VoIP hoạt động trên mạng LAN/WAN của doanh nghiệp, kèm với các tiện ích miễn phí như: lời chào tự động, đàm thoại nhóm, ghi âm cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi,.v.v. vốn là những tính năng xa xỉ, cần nhiều chi phí để mua các thiết bị phụ trợ, hoặc thuê lại tính năng từ các nhà cung cấp dịch vụ. Hơn thế nữa, tổng đài voice ip hỗ trợ plug and play, làm cho việc cấu hình, lắp đặt trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hoạt động trên nền tảng phần mềm mở, tổng đài nội bộ IP cho khả năng nâng cấp dễ dàng, tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

Xác định những ai cần lắp đặt, sử dụng điện thoại nội bộ

Dien-thoai-IP-Atcom-thong-dung
Dien-thoai-IP-Atcom-thong-dung

Việc sử dụng hệ thống tổng đài điện thoại để liên lạc giữa các phòng ban, chi nhánh, văn phòng đại diện … từ lâu đã được ứng dụng trong các doanh nghiệp. Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí nghe/gọi tối ưu nhất, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp có cần đàm thoại nội bộ nhiều, cũng như các công ty làm việc trong lĩnh vực tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng, bán hàng online. Việc xác định chính xác số người cần sử dụng và các tính năng cần cho họ sẽ xác định được số lượng, chủng loại máy điện thoại để bàn mà họ cần, chẳng hạn như máy điện thoại lễ tân, thư ký, quản lý khác rất nhiều về tính năng, giá thành so với máy điện thoại để bàn phổ thông, điện thoại để bàn có dây và điện thoại để bàn không dây Wifi,v,v..

Chọn tổng đài nội bộ IP/VoIP phù hợp với số lượng máy nhánh

he-thong-tong-dai-dien-thoai-IP
he-thong-tong-dai-dien-thoai-IP
  • IPX-330: đáp ứng tối đa 30 máy nhánh/15 cuộc gọi đồng thời, trang bị sẵn 2 FXO (2 số bưu điện PSTN) và Siptrunks. Tích hợp sẵn lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi 150h, đàm thoại hội nghị, ….
  • IPX-2100: đáp ứng tối đa 100 máy nhánh/30 cuộc gọi đồng thời, trang bị sẵn Siptrunk và 2 khe cắm chờ cho FXO/E1. Tích hợp sẵn lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi 150h, đàm thoại hội nghị, ….
  • IPX-2200: đáp ứng tối đa 200 máy nhánh/60 cuộc gọi đồng thời, trang bị sẵn Siptrunk và 2 khe cắm chờ cho FXO/E1. Tích hợp sẵn lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi 150h, đàm thoại hội nghị, ….
  • IPX-2500: đáp ứng tối đa 500 máy nhánh/100 cuộc gọi đồng thời, trang bị sẵn Siptrunk và 2 khe cắm chờ cho FXO/E1. Tích hợp sẵn lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi 7500h, đàm thoại hội nghị, ….

Với việc dùng nền tảng internet để thực hiện các cuộc gọi, hệ thống tổng đài điện thoại VoIP biến các cuộc gọi này thành giao tiếp nội bộ mà không còn bị giới hạn bởi khoảng cách, do vậy chúng rất tiết kiệm chi phí. Bằng việc sử dụng hạ tầng mạng LAN/WAN có sẵn và hỗ trợ Play and Play, người dùng có thể dễ dàng triển khai hệ thống điện thoại VoIP mà không cần có kỹ năng IT đặc biệt.

Hệ thống tổng đài điện thoại IP là giải pháp hoàn hảo để thay thế tổng đài điện thoại analog, đã và đang là xu hướng đầu tư cho các doanh nghiệp là công ty, khách sạn, nhà nghỉ, resort, trường học, bệnh viện,.v.v.