Thiết bị VoIP-FXS Gateway cho điện thoại cố định Analog và IP PBX

Việc chuyển đổi từ PSTN tiêu chuẩn sang VoIP giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư. Trên thực tế, có nhiều doanh nghiệp khi chuyển đổi sang hệ thống tổng đài điện thoại công nghệ VoIP thì vẫn còn tồn tại hạ tầng dây điện thoại và điện thoại cố định để bàn Analog. Trong trường hợp doanh nghiệp muốn tận dụng để sử dụng tiếp mạng PSTN truyền thống hoặc mở rộng tiếp mạng với các thiết bị đầu cuối Analog, thiết bị VoIP-FXS Gateway cần được cân nhắc đến.

VoIP Gateway là một thiết bị hữu ích cho các văn phòng đang thực hiện chuyển đổi sang các dịch vụ VoIP dành cho doanh nghiệp nhưng có sẵn cơ sở hạ tầng Analog khiến việc chuyển đổi hoàn toàn sang VoIP có thể gây tốn kém.

VoIP Gateway là gì?

Thiết bị VoIP Gateway là một thiết bị phần cứng chuyển đổi lưu lượng điện thoại thành các gói dữ liệu để truyền qua internet. VoIP Gateway cũng khác với thiết bị ATA, vì ATA chỉ chuyển đổi một điện thoại sang VoIP tại một thời điểm, trong khi đó VoIP Gateway lớn nhất có thể hỗ trợ tới 32 cuộc gọi cùng một lúc. Nếu lưu lượng thoại đến (bắt nguồn) từ mạng IP, cổng VoIP sẽ giải nén và giải mã tín hiệu để truyền qua PSTN. Nếu cuộc gọi đến từ PSTN, cổng VoIP sẽ mã hóa lưu lượng được sử dụng qua IP.

Tại sao cần sử dụng VoIP Gateway?

Lý do chính là chi phí. Khi một doanh nghiệp lớn nâng cấp từ hệ thống tổng đài điện thoại PBX sang VoIP, có thể rất tốn kém khi thay đổi toàn bộ văn phòng sang dùng VoIP. Bên cạnh chi phí khi mua điện thoại VoIP mới, thì còn chi phí hỗ trợ CNTT, thời gian và tiền bạc để đào tạo mọi người về thiết bị mới. Do vậy tận dụng điện thoại bàn Analog có sẵn, cũng như cơ sở hạ tầng dây điện thoại cũ rất đáng được cân nhắc do rẻ hơn.

Ngoài ra, VoIP Gateway cũng có thể dùng “dự phòng” để chuyển sang PSTN nếu Internet không khả dụng vào một thời điểm nào đó. Vì những lý do này, một số doanh nghiệp ưa chuộng cách tiếp cận “kết hợp”, kết hợp thiết bị tại chỗ của họ với các cổng VoIP để có được nhiều ưu điểm của VoIP trong khi vẫn giữ được độ tin cậy.

Thiết bị VoIP-FXS Gateway PLANET, giải pháp dùng điện thoại cố định Analog với VoIP

Thiet bi VoIP Gateway PLANET
Thiet bi VoIP Gateway PLANET

VoIP Gateway Planet cung cấp thêm tính linh hoạt trong quá trình chuyển đổi sang truyền thông hợp nhất bằng cách hỗ trợ các thiết bị tương tự truyền thống. Những thiết bị này bao gồm điện thoại analog, máy fax, modem, hệ thống thư thoại và điện thoại cố định.

  • VGW-420FS: hỗ trợ 4 SIP, cung cấp 4 port FXS, giao diện RJ11.
  • VGW-820FS: hỗ trợ 8 SIP, cung cấp 8 port FXS, giao diện RJ11.
  • VGW-1620FS: hỗ trợ 16 SIP, cung cấp 16 port FXS, giao diện RJ11.
  • VGW-2420FS: hỗ trợ 24 SIP, cung cấp 24 port FXS, giao diện RJ11.
  • VGW-3220FS: hỗ trợ 32 SIP, cung cấp 32 port FXS, giao diện RJ11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.