Những điều cần biết khi lựa chọn Switch PoE/Adapter nguồn PoE Injector

Switch PoE, Adapter nguồn PoE Injector là những thiết bị mạng cấp nguồn PSE qua cáp Ethernet ngày càng được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng bởi những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại. Trong khi Switch PoE có khả năng cung cấp nguồn với mật độ cổng lớn từ 4/8/16/24/48 Port, thì bộ cấp nguồn PoE Injector lại là thiết bị lý tưởng cho những điểm lắp đặt Wifi Access Point, Camera IP, VoIP đơn lẻ.

Giải pháp mạng cấp nguồn Power Over Ethernet không những giúp người dùng đơn giản hóa thiết kế, lắp đặt, mà còn tiết kiệm lớn các chi phí mua dây nguồn, ổ cắm và triển khai, tiếp cận các thiết bị nhận nguồn PoE tại các khu vực không có ổ cắm nguồn.

Switch cấp nguồn PoE cho các thiết bị Wifi, Camera, VoIP

Switch PoE được ưa chuộng dùng trên thị trường hiện nay

Thiết bị mạng PLANET

Khi nhắc tới Switch mạng PoE, thương hiệu PLANET chắc đã rất quen thuộc với nhiều kỹ thuật viên IT trong lĩnh vực CNTT. Với khả năng làm việc bền bỉ, chất lượng tốt, thiết bị mạng Planet là một trong những thiết bị mạng như PoE Switch Ethernet, PoE Injector được dùng nhiều nhất trong các hệ thống mạng thương mại và công nghiệp, không có tính năng quản lý (Unmanaged Switch) hoặc có tính năng quản lý Layer 2/Layer 3, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Hệ thống sử dụng thiết bị mạng PoE PLANET

Thiết bị mạng Hasivo

Với ngân sách hạn chế của những dự án về thiết bị mạng, Switch PoE Hasivo là lựa chọn tuyệt vời trong phân khúc giá rẻ có chất lượng tốt. Switch PoE Hasivo, nguồn PoE Hasivo đáp ứng hầu hết các nhu cầu để xây dựng một hệ thống mạng hoàn thiện, từ các điểm lắp đặt đơn lẻ tới các hệ thống lớn có mật độ thiết bị cao.

Switch PoE Hasivo

Power Over Ethernet (PoE) là gì và nó được sử dụng để làm gì?

Power Over Ethernet (PoE) là công nghệ kết hợp truyền tải dữ liệu và kết hợp cấp nguồn điện cho thiết bị đầu cuối qua cat5 cat6 giúp thay thế loại bỏ apdater ổ cắm điện.

Công nghệ cấp nguồn PoE cung cấp 4 loại nguồn chính theo tiêu chuẩn được thiết lập bởi Viện Kỹ sư Điện và Điện tử là IEEE 802.3af (15W) , 802.3at (30W) , 802.3bt loại 3 (60W) , 802.3bt loại 4 ( 90W ) 48V DC.

Các thiết bị hỗ trợ PoE có thể là thiết bị cấp nguồn (PSE), thiết bị được cấp nguồn (PD) hoặc đôi khi cả hai. Thiết bị truyền điện là PSE, trong khi thiết bị được cấp nguồn là PD. Hầu hết các PSE là bộ chuyển mạch mạng ( Switch PoE ) hoặc bộ cấp nguồn ( injector PoE ) hay bộ tách nguồn ( Splitter PoE ) được thiết kế để kết hợp sử dụng với bộ chuyển mạch PoE và non-PoE để tạo ra giải pháp tiện ích nhất cho hệ thống mạng. Các ví dụ phổ biến về PD bao gồm điện thoại VoIP, điểm truy cập không dây và camera IP.

Ưu điểm của PoE là gì?

Power over Ethernet (PoE) cho phép lắp đặt thiết bị từ xa hoặc bên ngoài mà không cần phải kết nối với nguồn AC. Điều này cho phép phân phối điện đến nhiều khu vực hơn mà không cần lắp đặt thêm cơ sở hạ tầng điện hoặc phải có ổ cắm điện ở mọi điểm cuối. Thiết bị có thể được lắp đặt mà không cần đến thợ điện và vì cáp ethernet có chi phí thấp hơn và thường đã được lắp đặt trong các tòa nhà, các hệ thống dựa trên PoE tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn nhiều.

Lợi ích của PoE trong mạng Ethernet là gì?

PoE mang lại lợi ích theo 5 cách chính — giảm chi phí cài đặt, an toàn cài đặt, triển khai đáp ứng, khả năng thu thập dữ liệu và nâng cao năng suất. Người dùng cuối có thể cắm các thiết bị có hỗ trợ PoE vào các mạng hiện có hoặc bắt đầu lại từ đầu một cách dễ dàng.

1. Tại sao PoE giảm chi phí cài đặt?

Chi phí lắp đặt PoE thấp hơn nhiều so với chi phí lắp đặt hệ thống dây truyền thống và chi phí vận hành hiệu quả hơn nhiều. Một cáp xoắn đôi cung cấp cả dữ liệu và nguồn điện cho các thiết bị. Đồng hiện có từ các hệ thống điện thoại cũ cũng có thể được thay thế.

Bộ tách nguồn và bộ cấp nguồn PoE tiết kiệm tiền bằng cách cho phép các chuyên gia CNTT kết hợp các thiết bị cũ với các thành phần mạng PoE mới hơn, hiệu quả hơn.

Chúng cũng cho phép các tổ chức thêm các thiết bị từ xa mà không cần phải lắp đặt cơ sở hạ tầng điện. injector PoE và splitter được thiết kế để cung cấp điện đến và đi từ thiết bị không tuân thủ PoE.

Những thiết bị rẻ tiền này sẽ kéo dài thêm nhiều năm cho một hệ thống kế thừa và thực sự có thể tiết kiệm hàng nghìn đô la bằng cách bỏ qua các ổ cắm điện lắp đặt ở các vị trí xa.

2. Tại sao Cài đặt PoE an toàn hơn?

Điện áp PoE Loại 3 thường nhỏ hơn 60W và Loại 4 nhỏ hơn 90W. Không yêu cầu ống dẫn và lớp phủ kim loại. Ít bước và nguy hiểm hơn và việc sử dụng đơn giản một cáp Ethernet Cat5e hoặc Cat6, loại bỏ nhu cầu về thợ điện được cấp phép.

3. Tại sao các triển khai PoE lại đáp ứng nhanh hơn?

Thiết bị PoE thích ứng với môi trường thay đổi. Chúng có thể dễ dàng di chuyển và kết nối lại ở cấp độ chuyển mạch và dễ dàng tích hợp vào việc thay đổi cấu hình mạng. PoE là plug and play. Toàn bộ mạng không cần phải được đưa xuống để thêm hoặc bớt các thiết bị.

4. Khả năng thu thập dữ liệu PoE là gì?

Power Over Ethernet – công nghệ PoE hoàn hảo cho việc thu thập dữ liệu. Ví dụ, phần mềm phân tích có thể giúp các nhóm cơ sở xác định khi nào một khu vực có người ở và khi nào có thể tắt đèn LED và các thành phần HVAC. Chi phí vận hành có thể thấp hơn nhiều dựa trên mức sử dụng thực tế.

5. Tại sao PoE lại nâng cao năng suất?

Hệ thống chiếu sáng LED, vì khả năng dữ liệu 2 chiều, có thể được lập trình để tuân theo quang phổ và tần số được tìm thấy trong tự nhiên. Nhân viên có thể tận hưởng sức khỏe tốt hơn, sự tỉnh táo, sáng tạo, cơ hội hợp tác và cảm giác hạnh phúc trong khi làm việc.

Tất cả các tính năng này cho phép các tổ chức khả năng kiểm soát và hạn chế chi phí mà không phải hy sinh chất lượng cuộc sống.

Một số hạn chế của PoE là gì?

Power Over Ethernet (PoE)

Khoảng cách truyền : PoE truyền khoảng cách giới hạn 100M từ bộ chuyển mạch đến thiết bị cuối kết hợp với injector hay Externder khoảng cách truyền tối đa lên đến 250M qua cat5 cat6.

Các giải pháp về khả năng tương thích của thiết bị : nhiều thiết bị cũ không hỗ trợ PoE cần sự can thiệp hỗ trợ của injector hay Spiter

Một PoE Injector gửi nguồn đến thiết bị PoE nhận dữ liệu thông qua bộ chuyển mạch không POE hiện có.

Bộ tách PoE cũng cấp nguồn, nhưng nó làm như vậy bằng cách tách nguồn từ dữ liệu và cấp cho đầu vào riêng biệt mà thiết bị không tuân thủ PoE có thể sử dụng

Cung cấp nguồn điện : Khi chọn lựa thiết bị cấp nguồn PoE cần phải lựa chọn phù hợp để công suất cấp thiết bị đủ đáp ứng các thiết bị đầu cuối để đảm bảo hệ thống vận hành bình thường.

Công suất nguồn PoE là gì? Cách lựa chọn Switch PoE phù hợp

Công suất nguồn PoE là tổng lượng điện mà thiết bị PSE cung cấp qua cap Ethernet phục vụ cho thiết bị đầu cuối PDs.

Switch PoE là thiết bị chính phổ biến nhất trong các thiết bị cấp nguồn PoE giúp kết nối mạng và nguồn cung cấp cho PD (thiết bị được cấp nguồn) đều có thể được thực hiện một cách hiệu quả qua cáp Ethernet. Hiện nay, trên thị trường có đầy đủ các loại switch mạng PoE. Dựa trên số cổng, các bộ chuyển mạch PoE 8, 12, 24 cổng , bộ chuyển mạch PoE 48 cổng thường thấy trên thị trường. Khi chuyển sang cấp độ điều khiển qua mạng, các thiết bị chuyển mạch PoE không được quản lý và quản lý sẽ có sẵn. Về công suất ta có rất nhiều loại như 65W, 120W, 150W, 180W, 300W, 400W,700W,,..

Cách lựa chọn Swich PoE phù hợp

Để biết lựa chọn Switch PoE phù hợp ta cần nắm rõ 3 yêu cầu chính là tổng số thiết bị , công suất thiết bị và cách quản lý.
Ví dụ ta có 2 chiếc camera PoE chuẩn 802.3 af yêu cầu nguồn 12W và 1 chiếc camera PTZ chuẩn 802.3at nguồn 30W cùng 1 wifi AP chuẩn 802.3af yêu cầu nguồn 10W thì công suất Switch PoE ta cần là 4 cổng với công suất là :
12W x 2 + 10W x 1 + 30W x 1 = 64W.

Switch PoE được quản lý cho phép truy cập vào một hoặc nhiều giao diện cho mục đích cấu hình hoặc quản lý, chẳng hạn như Giao thức Spanning Tree (STP), tốc độ cổng, VLAN, v.v. Nó có thể cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với lưu lượng mạng LAN của mình và cung cấp các tính năng nâng cao để kiểm soát lưu lượng truy cập đó. Ngược lại, switch không được quản lý PoE chỉ đơn giản cho phép các thiết bị Ethernet giao tiếp với nhau, chẳng hạn như PC hoặc máy in mạng. Nó được trang bị trước với một cấu hình cố định và không cho phép bất kỳ thay đổi nào đối với cấu hình này.

Qua đó ta cần nắm rõ nhu cầu sử dụng và yêu cầu hệ thống mạng để lựa chọn loại Switch phù hợp với những hệ thống mạng. Để hiểu hơn về Switch đối với mạng LAN vui lòng xem thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.