Lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo IP Audio

Hệ thống âm thanh thông báo IP Audio ngày càng được sử dụng rộng rãi tại khách sạn, trường học, bệnh viện, phòng giao dịch, nhà xưởng,.v.v. bởi các lợi ích về tiết kiệm chi phí, dễ lắp đặt và tính năng ưu việt so với giải pháp âm thanh công cộng truyền thống.

 • Hệ thống âm thanh thông báo IP gồm thiết bị điều khiển IP Audio và các loa thông báo IP-SIP có thể dùng chung với các thiết bị IP khác trên nền tảng mạng LAN, nên không cần thi công lắp đặt một mạng dây điện riêng.
 • Giải pháp thiết bị IP Audio trung tâm linh hoạt, có thể dùng phần mềm IP Audio, hoặc tổng đài IP, hoặc IP Phone Console để điều khiển các chức năng phân vùng, âm lượng, phát âm nhạc,…
 • Hệ thống loa thông báo dễ lắp đặt, triển khai nhanh chóng và an toàn hơn chỉ với 1 dây cáp ethernet cho cả dữ liệu âm thanh và nguồn điện.
 • Khả năng phát âm thanh thông báo và âm nhạc không giới hạn khoảng cách qua mạng Internet
 • Dễ dàng tích hợp dùng chung với tổng đài điện thoại IP, hệ thống liên lạc nội bộ Intercom và cho phép đàm thoại 2 chiều.
 • Dễ lắp đặt và cài đặt trên giao diện Web thân thiện, dễ hiểu.

Lắp đặt hệ thống loa âm thanh thông báo IP-SIP

Network IP-SIP Speaker

Loa thông báo IP-SIP sử dụng giao diện RJ45 nhận nguồn PoE. Điều này cho phép người dùng không cần lắp đặt trên mạng dây điện riêng như hệ thống âm thanh thông báo công cộng truyền thống. Loa âm thanh thông báo IP-SIP nhận dữ liệu và nguồn PoE từ cáp mạng Ethernet duy nhất, giúp đơn giản hóa việc thiết kế và thi công lắp đặt tại nhiều điểm khác nhau và triển khai tại nơi không có dây nguồn ổ cắm điện. Công nghệ VoIP hỗ trợ đàm thoại 2 chiều, một số loa thông báo có thể được tích hợp kèm Microphone tiện lợi cho người sử dụng. Loa thông báo IP Audio cung cấp cho người sử dụng giao diện web thân thiện để cài đặt. Dưới đây là các đặc điểm sử dụng của từng loại loa âm thanh công cộng:

 • Loa thông báo âm trần: phù hợp với các địa điểm lắp đặt ở trên trần nhà là các trung tâm thương mại, văn phòng, lớp học, phòng khám bệnh,.v.v.
 • Loa thông báo treo tường: phù hợp với các địa điểm lắp cố định trên tường trong các trung tâm thương mại, văn phòng, lớp học, phòng khám bệnh,.v.v.
 • Loa kèn phóng thanh thông báo: phù hợp với các địa điểm lắp cố định ngoài trời tại các điểm phát thanh công cộng, nhà xưởng, địa điểm ồn ào, môi trường có thời tiết khắc nghiệt,.v.v.

Lắp đặt thiết bị âm thanh thông báo IP Audio

Thiết bị âm thanh thông báo IP Audio đơn giản là một SIP Server, có thể là phần mềm cài đặt trên máy tính PC hoặc tổng đài IP có tính năng âm thanh thông báo “Paging”.

Kết nối hệ thống âm thanh thông báo IP Audio

Cài đặt trung tâm IP Audio thực hiện với các chức năng:

 • Kết nối thiết bị IP Audio vào mạng qua giao diện RJ45.
 • Khai báo SIP cho các loa thông báo IP.
 • Thiết lập các vùng, nhóm âm thanh thông báo.
 • Thiết lập hẹn giờ thông báo.
 • Thiết lập các cài đặt cho nguồn âm thanh sử dụng bộ nhớ trong hoặc nguồn từ bên ngoài.
 • Có thể khai báo SIP cho điện thoại IP, Door-phone khi thiết lập mạng liên lạc nội bộ Intercom.

Phần mềm IP Audio PA system

Phần mềm hệ thống âm thanh thông báo IP Audio PA System Pro là phần mềm quản lý các loa thông báo SIP và RTP Muliticast. Nó có thể quản lý và kiểm soát các hệ thống PA khác nhau một cách chuyên nghiệp. PA System Pro hỗ trợ người dùng thiết lập đầu vào âm thanh, lịch phát, phân vùng, chia nhóm,….. và tương thích với các máy tính PC cài Windows.

Phần mềm IP Audio PA System Pro với máy chủ SIP tích hợp sẵn. Nó có đầu cuối máy chủ & máy khách do đó hỗ trợ điều khiển đa người dùng. Nó cung cấp giải pháp âm thanh IP thống nhất tất cả trong một. Nó có thể hỗ trợ phát sóng mở rộng SIP. Nó có thể phát nhiều nguồn âm thanh khác nhau từ cuộc gọi SIP, các nguồn âm thanh từ online mp3 thông qua RTP Multicast. Người dùng có thể dễ dàng thiết lập và kiểm soát vùng, nội dung, chuông, âm lượng và lập lịch. Nó hoàn hảo để được sử dụng trong Hệ thống âm thanh thông báo PA trường học, trung tâm thương mại, siêu thị, giao thông, khách sạn, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, văn phòng hành chính, v.v.