Hệ thống âm thanh IP Audio cho bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe

Hệ thống âm thanh truyền thông công cộng (PA) là một phần quan trọng của hệ thống liên lạc trong bệnh viện. Trong bệnh viện, hệ thống âm thanh công cộng cung cấp cho các nhà điều hành bệnh viện một cách để phổ biến thông báo, cho cả các sự kiện quan trọng có thể theo khu vực điều trị hoặc theo nhóm bệnh nhân. Điều này làm cho một hệ thống PA tốt trở thành một phần quan trọng so với bất kỳ hệ thống liên lạc nào của bệnh viện.

Mức độ phức tạp của hệ thống truyền thanh PA phụ thuộc vào nhu cầu và quy mô của từng cơ sở các khoa và toàn thể bệnh viện. Điều này có thể bao gồm từ loa thông báo được lắp đặt trong các tòa nhà, các điện thoại IP-Phone giúp người bệnh, ý tá, bác sĩ có thể liên lạc 2 chiều với nhau, cho tới các hệ thống phức tạp hơn với công nghệ tiên tiến có thể được tích hợp với các hệ thống khác như tổng đài điện thoại. Và giống như các công nghệ khác, các hệ thống âm thanh IP Audio PA hiện cũng được nối mạng, cho phép các nhà điều hành bệnh viện kiểm soát nhiều hơn việc quản lý âm thanh một cách thống nhất trên toàn bộ cơ sở của họ. Các hệ thống IP PA nối mạng cũng dễ dàng hơn nhiều cho các bệnh viện trong việc nâng cấp, mở rộng và bảo trì theo thời gian.

Điều quan trọng nữa là chất lượng âm thanh phải rõ ràng và dễ hiểu. Nếu các thông báo được thực hiện qua hệ thống PA, chẳng hạn như các cuộc gọi mã, sự cố an ninh hoặc các tình huống khẩn cấp, không thể nghe được đúng cách, nó có thể tác dụng ngược và gây nguy hiểm đến người, tài sản.

Hệ thống loa âm thanh thông báo IP Audio PA

Hẹ thong am thanh IP Audio

Hệ thống âm thanh công cộng của bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe có thể được sử dụng để phân trang, thông báo bằng lời nói trực tiếp và phát các tin nhắn được ghi âm trước cho từng vùng hoặc nhóm vùng khác nhau. Nó cũng dùng cho các trường hợp cảnh báo sơ tán khẩn cấp và cảnh báo để thông báo hàng loạt, do vậy sẽ cần sử dụng nhiều loại loa thông báo khác nhau, thường là loa hộp treo tường và loa phóng thanh cho các bãi đỗ xe, khu vực công cộng ngoài trời.

Hệ thống thông báo công cộng PA có khả năng kiểm soát nhiều khu vực trong bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe bao gồm các khoa chức năng, bãi đỗ xe, công bảo vệ, khu vực công cộng,… để phát âm cảnh báo và bản tin thông báo cần thiết trên tất cả các vùng PA. Việc tích hợp với các hệ thống điện thoại kỹ thuật số hỗ trợ SIP cho phép người dùng thông báo trực tiếp trên các hệ thống PA.

Tích hợp với nút bấm chuẩn SIP hoặc điện thoại Intercom chuẩn SIP

Một tích hợp quan trọng cần có là kết nối giữa hệ thống gọi y tá là các nút bấm chuẩn SIP, điện thoại Intercom với hệ thống âm thanh IP Audio. Hệ thống gọi y tá đã trở thành một hệ thống thông tin liên lạc quan trọng trong bệnh viện không chỉ được sử dụng để theo dõi bệnh nhân mà còn sử dụng nhiều loại hình liên lạc khác.

Trung tâm âm thanh IP Audio

He thong am thanh thong bao IP Audio Tonmind
He thong am thanh thong bao IP Audio Tonmind

Trung tâm âm thanh IP Audio là phần mềm chuyên dùng có tích hợp SIP server và các tính năng quan trọng thiết lập hệ thống. Với giao diện thân thiện, người dùng phổ thông có thể dễ dàng thiết lập các thông số, như thêm/xóa loa thông báo IP-SIP hoặc điện thoại IP, chọn nguồn phát âm thanh thông báo trực tiếp hoặc phát nhạc, lập lịch phát thanh, ….

 • Phần mềm trung tâm IP PA System: phần mềm quản lý các loa thông báo SIP và RTP Muliticast. Nó có thể quản lý và kiểm soát các hệ thống PA khác nhau một cách chuyên nghiệp. PA System hỗ trợ người dùng thêm/xóa loa IP, thêm/xóa điện thoại SIP, nút bấm chuông SIP, thiết lập đầu vào âm thanh, lịch phát, phân vùng, chia nhóm,….. và tương thích với các máy tính PC cài Windows.
 • Loa IP: Loa âm trần IP SIP-S01, loa treo tường SIP-S11 (15W), loa treo tường SIP-S11T (30W) tại các nơi ồn ào, loa phóng thanh SIP-S22T (30W).
 • Điện thoại IP cho giao tiếp 2 chiều nội bộ.

Lợi ích khi lắp đặt âm thanh IP Audio

 • Tiết kiệm chi phí mua vật tư dây điện do IP Audio sử dụng mạng LAN có sẵn.
 • Dễ dàng lắp đặt tại các điểm không có ổ cắm nguồn do loa mạng IP nhận nguồn PoE từ cáp mạng.
 • Đơn giản hóa việc lắp đặt, triển khai.
 • Dễ dàng bảo trì hệ thống do ít thiết bị và dây điện hơn hệ thống PA truyền thống.
 • Dễ cài đặt trên giao diện Web.
 • Dễ sử dụng trên giao diện điều khiển thân thiện, dễ dùng.
 • Dễ mở rộng trong tương lại khi gắn loa thông báo vào bất kì điểm nào có dây mạng.
 • Lắp đặt ở những khu vực trong nhà và ngoài trời có môi trường làm việc khắc nghiệt.