Hiển thị kết quả duy nhất

Switch mạng là thiết bị chuyển mạch Ethernet được thiết kế chuyên dùng cho SOHO là các doanh nghiệp SMEs, các hộ gia đình. Switch mạng Ethernet có số cổng từ 2~48 port, hỗ trợ Plug and Play, phù hợp cho sử dụng trong nhà (indoor). Switch SOHO dễ dàng phân chia các đoạn mạng cho các ứng dụng sử dụng internet tốc độ cao và chia sẻ tài nguyên như máy in, máy scanner, email/data server, media hub,… để người dùng dễ dàng truy cập trên các máy tính xách tay, máy tính để bàn hoặc một thiết bị IT khác tương thích với giao diện RJ45.

Switch mạng cũng là giải pháp hạ tầng kết nối cơ bản của 1 mạng LAN Wifi không dây, giúp kết nối với các thiết bị Wifi AP để liền mạch các đoạn mạng. Hơn nữa, khi các thiết bị Internet vạn vật (IoT), như các Camera IP, điện thoại VoIP,… phát triển mạnh mẽ như ngày ngay, SOHO Switch trở thành một thiết bị mạng không thể thiếu khi phân chia các đoạn mạng Ethernet đơn giản, cũng như ở lớp mạng truy nhập phía người dùng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ gia đình.

Lựa chọn Switch hay Hub cho mạng LAN?

Mặc dù cả 2 loại thiết bị Switch và Hub đều đóng vai trò là 1 trung tâm chuyển mạch dữ liệu, nhưng switch có thiết kế tiên tiến hơn bằng việc lưu lại bản ghi nhớ địa chỉ MAC của tất cả các thiết bị khi kết nối tới. Do vậy, switch mạng sẽ gửi dữ liệu tới đích xác cổng nhận, giúp tăng tối đa thời gian phản ứng của mạng với các tốc độ tương ứng 10/100Mbps hoặc Gigabit cho mỗi cổng thiết bị. Trong khi đó, Hub sẽ gửi dữ liệu tới tất cả các cổng, điều này làm mất nhiều thời gian hơn cho 1 gói tin đi từ địa chỉ nguồn tới đích cần nhận. Nói một cách dễ hiểu hơn, thì Ethernet Switch sẽ có tốc độ chuyển mạch dữ liệu giữa các máy tính nhanh hơn rất nhiều lần so với Hub, do Switch mạng chuyển gói tin trực tiếp đi từ địa chỉ nguồn tới địa chỉ đích.

Việc lựa chọn SOHO Switch cho mạng LAN cũng rất đơn giản, người dùng chỉ cần tính toán số thiết bị IT cần kết nối tới, sau đó lựa chọn Switch 4 port, Switch 6 port, Switch 8 port, Switch 16 port, Switch 24 port, Switch 48 port có cổng RJ45 tương ứng với số lượng thiết bị IT trên mạng. Mặc dù Gigabit Switch 10/100/1000Mbps giờ đây đã phổ biến, nhưng người dùng cũng có thể cân nhắc Fast Ethernet Switch 10/100Mbps khi các thiết bị IT đang dùng chi có giao diện 10/100Mbps, do có giá thành rẻ hơn mà vẫn đảm bảo được trải nghiệm sử dụng.