Hiển thị kết quả duy nhất

Managed Switch hay còn gọi là Switch quản lý, là thiết bị chuyển mạch Ehernet có tích chức năng quản lý qua WEB/SMNP, cho phép các quản trị viên quản lý các thiết bị trong hệ thống mạng của mình, bao gồm trạng thái của đường truyền, tình trạng hoạt động của từng thiết bị, cũng như khả năng cấu hình cho chúng từ xa. Hơn nữa, sử dụng Ethernet Switch có chức năng quản lý cũng giúp quản trị viên chẩn đoán, xử lý sự cố mạng tập trung, thay vì phải đến tận nơi, giúp giảm thời gian và chi phí vận hành, bảo trì hệ thống.
Hệ thống mạng sử dụng Switch có chức năng quản lý là giải pháp lý tưởng dùng cho các mạng lớn tại các doanh nghiệp, còn giúp người quản trị mạng nắm bắt được bất kỳ vấn đề gì bất thường xảy ra trên hệ thống. Thông qua màn hình trung tâm hoặc qua các thông báo được gửi từ phần mềm quản lý tập trung, quản trị viên sẽ có hành động xử lý kịp thời, chẳng hạn như khắc phục các sự cố mất kết nối cổng, mất điện, treo máy, hoặc thay đổi băng thông, topo mạng giúp các thiết bị trong hệ thống luôn hoạt động trơn tru, đảm bảo chất lượng dịch vụ QoS.
So với Unmanaged Switch, thiết bị Switch Managed sẽ cung cấp khả năng cấu hình linh hoạt và mạnh mẽ hơn, như việc thiết lập chế độ đường truyền, tốc độ, băng thông, cấu hình địa chỉ IP các cổng, VLAN, cũng như các tính năng tiên tiến như lập lịch hoạt động cho các cổng, khởi động lại thiết bị …v.v. Managed Switch giúp quản trị viên quản lý hệ thống mạng của mình thông qua rất nhiều cách khác nhau qua internet, SNMP.  Với các mạng phức tạp, có nhiều ứng dụng và thiết bị mạng kết nối ở các khu vực địa lý khác nhau, Managed switch là sự lựa chọn tối ưu và ổn định cho hệ thống, giảm việc đi lại để vận hành, bảo dưỡng.
Switch quản lý cho phép cấu hình tại chỗ hoặc từ xa trên giao diện Web, và thông qua giao thức quản SNMP, quản trị viên có thể giám sát được tình trạng hoạt động mạng của mình. Trên giao diện Web sẽ thống kê ra tổng số bytes mà từng thiết bị Switch đã truyền hoặc nhận, số lượng frames đã truyền hoặc nhận, số lượng các lỗi và tình trạng của các cổng truyền thông trên Switch. Tất cả các thông số này quan trị mạng đều có thể xem được trên bất kì 1 cổng nào trên Switch.