Hiển thị kết quả duy nhất

Thiết bị âm thanh thông báo IP là các thành phần chính được dùng trong các hệ thống thông báo công cộng và liên lạc nội bộ Intercom trên nền tảng IP qua giao thức SIP. Ngày nay, theo xu hướng, các hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp có xu hướng chuyển đổi từ hệ thống âm thanh công cộng PA tương tự sang sử dụng trên nền tảng IP nhanh chóng do các lợi thế về chi phí rẻ, ít dây điện & thiết bị hơn, dễ lắp đặt và triển khai. Nhờ việc sử dụng thiết bị âm thanh công cộng trên mạng LAN, người dùng có thể triển khai các hệ thống âm thanh thông báo công cộng và phân trang, chia vùng đơn giản và dễ sử dụng. Đặc biệt là trong những trường hợp cần phát âm thanh thông báo, âm nhạc ở khoảng cách xa, làm đơn giản hóa đáng kể việc triển khai, điều mà các hệ thống âm thanh PA truyền thống trở nên đắt đỏ và đôi khi không thể thực hiện được.

Loa mạng IP Audio

Loa thông báo IP là thiết bị nhận âm thanh từ các trung tâm Audio qua mạng, sau đó phát lại âm thanh cho người nghe bằng bộ khuếch đại âm thanh đã được tích hợp sẵn. Loa công cộng IP có cổng mạng RJ45 và nhận nguồn PoE, nên việc kết nối trở nên đơn giản chỉ với 1 dây cáp Ethernet duy nhất cho nguồn và dữ liệu.

Bộ điều khiển IP Audio trung tâm

Có thể là phần mềm IP Audio PA chuyên dùng hoặc tổng đài IP, cho phép người dùng có thể điều khiển các chức năng của cả hệ thống âm thanh công cộng như thêm/xóa thiết bị âm thanh, phân vùng, lập lịch phát thanh, điều khiển âm lượng,… tiện lợi và dễ dàng tại chỗ hoặc từ xa. Với hệ thống âm thanh IP Audio, người dùng có thể truyền âm thanh từ bất kỳ nơi nào và thời điểm nào trên mạng.

Thiết bị chuyển đổi âm thanh IP Audio Gateway

Thiết bị chuyển đổi âm thanh IP Gateway giúp liên kết giữa âm thanh tương tự và âm thanh IP thông, có sẵn các cổng đầu vào cho âm nhạc, cổng ra với định mức công suất phát âm tần, khe cắm thẻ nhớ để ghi âm và giao tiếp trực tiếp với mạng dữ liệu để cung cấp đầu ra âm thanh, có khả năng điều khiển một hoặc nhiều loa. Bộ chuyển đổi âm thanh IP Audio Gateway lấy tín hiệu âm thanh tương tự từ nguồn như Micro, thiết bị phát nhạc, .v.v. sau đó sẽ truyền âm thanh qua mạng LAN IP tới một nhóm loa IP PoE.

Cổng chuyển đổi âm thanh IP cũng lấy luồng âm thanh từ các ứng dụng như hệ thống thông báo âm thanh công cộng, phát tin nhắn âm thanh được ghi trước hoặc thông báo theo lịch trình và gửi đến bộ khuếch đại truyền thống hoặc loa thông thường. Cổng âm thanh IP cũng tích hợp với hệ thống tổng đài điện thoại IP SIP. Thiết bị chuyển đổi IP Audio Gateway hỗ trợ Plug and Play, dễ dàng cài đặt trên giao diện Web thân thiện.