Showing 1–12 of 109 results

Ngày nay, những chiếc điện thoại IP đã phổ biến hơn trên bàn làm việc của các nhân viên trong doanh nghiệp. Công nghệ VoIP ra đời đã giúp người dùng có cơ hội được trải nghiệm các cuộc đàm thoại giá rẻ với những tiện ích thông minh như hiển thị số gọi đi/gọi đến/cuộc gọi nhỡ, nhận được nhiều cuộc gọi đồng thời, đàm thoại nhóm, voicemail, video call.v.v.. Đặc biệt trong các trung tâm cuộc gọi (Call Center) chuyên để tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng, điện thoại VoIP còn có thể dễ dàng kết hợp với các phần mềm CRM để hiển thị chi tiết thông tin cuộc gọi, lịch sử giao dịch, các lưu ý khi đàm thoại.

Kể từ khi được thương mại hóa rộng rãi, điện thoại IP đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, cũng như được triển khai thực tế tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích mà nó mang lại. Đây là giải pháp nâng cao hiệu quả làm việc cho các nhân viên, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc trong việc tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng và đã trở thành một xu hướng đầu tư mới trong thời gian gần đây.

Điện thoại IP là gì?

Để phân biệt với nhiều loại điện thoại khác có trên thị trường, ta có thể nhận thấy đặc điểm rất rõ ràng là điện thoại IP Phone thực hiện nghe/gọi VoIP trên hạ tầng mạng LAN/WAN có dây RJ45 và mạng không dây Wifi. Theo đó, điện thoại voice ip truyền tải giọng nói qua các gói tin IP trên nền tảng internet thay vì tín hiệu analog truyền thống.

Điện thoại VoIP làm việc đồng bộ với các tổng đài IP (SIP Server) thông qua việc thiết lập thông số tài khoản SIP trên giao diện Web thân thiện. Người dùng không cần có một kỹ thuật đặc biệt nào, chỉ cần vài phút cấu hình SIP là có thể thực hiện các cuộc nghe gọi nội bộ giữa các chi nhánh và cho khách hàng không giới hạn về khoảng cách địa lý.

Không giới hạn trong đàm thoại bằng giọng nói, điện thoại IP Video còn cung cấp cho người dùng một phương tiện nghe/gọi kèm hình ảnh chất lượng cao full HD. Điện thoại Video IP Phone có thể thực hiện các cuộc gọi video call qua các phần mềm OTT chuẩn SIP, Skype, Facebook, Google Talk, Direct IP dễ dàng, tiện lợi. Điện thoại Video Phone là giải pháp truyền thông liên lạc trực tuyến, như các cuộc họp/hội thảo có hình, giới thiệu/trình diễn sản phẩm, đào tạo từ xa, .v.v.

Các loại điện thoại IP

Dựa vào thao tác khi sử dụng và cách thức kết nối vật lý tới hạ tầng mạng LAN/WAN, có thể phân chia điện thoại voice ip thành 2 loại chính:

Phần cứng độc lập:

là các điện thoại bàn IP có cách sử dụng như điện thoại bàn analog truyền thống. Do sử dụng phần cứng độc lập, điện thoại bàn VoIP cho chất lượng đàm thoại tuyệt vời cùng các thao tác sử dụng trên các phím bấm cứng thuận tiện. Điện thoại để bàn IP này gồm có các phân nhánh:

 • Điện thoại dùng dây RJ45: kết nối với các thiết bị mạng (switch, router) bằng dây mạng RJ45, hỗ trợ tốc độ 10/100Mbps hoặc Gigabit. Trong dòng sản phẩm này, có phiên bản hỗ trợ PoE, là lấy nguồn trực tiếp từ thiết bị mạng có hỗ trợ PoE.
 • Điện thoại để bàn IP Wifi: kết nối với các thiết bị thu phát Wifi qua băng tần 2.4GHz và 5GHz.
 • Điện thoại IP không dây kéo dài (DECT phone): sử dụng 1 máy chính (gọi là base) và các điện thoại tay cầm kép dài.
 • Điện thoại IP Video, thường hoạt động trên hệ điều hành android, được tích hợp thêm màn hình màu rộng (thường là 5 inch trở lên) kèm camera IP, cho phép người dùng thực hiện các cuộc đàm thoại đàm thoại có hình.
 • Điện thoại VoIP dùng SIM: sử dụng SIM nhà mạng để nghe gọi VoIP, hỗ trợ các công nghệ GSM, 3G, 4G LTE.

Ứng dụng phần mềm VoIP:

Phần mềm VoIP này được cài đặt trên máy tính PC hoặc điện thoại thông minh iOS, Android. Chất lượng cuộc gọi phụ thuộc nhiều vào chất lượng phần cứng của máy tính, smartphone và nhiều khi không ổn định do phải chia sẻ tài nguyên. Các thao tác trên ứng dụng cũng bất tiện do các máy tính, smartphone thường được chạy nhiều ứng dụng khác nhau.

Phần mềm ứng dụng VoIP được bán tính theo các license, hoặc được cung cấp miễn phí (với các tính năng hạn chế), tùy nhà cung cấp.

Các giao diện kết nối phụ thuộc vào giao diện có sẵn của máy tính (RJ45, Wifi) và điện thoại smartphone (Wifi, 3G/4G).

Điện thoại VoIP Phone hoạt động thế nào?

So với Analog, các tính năng của điện thoại VoIP vượt xa những tính năng có sẵn trên các hệ thống tổng đài điện thoại cũ. Vì điện thoại VoIP sử dụng hệ thống cáp mạng máy tính hoặc Wi-Fi để xử lý các cuộc gọi điện thoại từ internet hoặc đám mây để đàm thoại. Số điện thoại của bạn có thể giữ nguyên như trước đây, vì vậy bạn sẽ không phải trả chi phí khi thay đổi nó. Bởi vì điều này, thực hiện một cuộc gọi điện thoại VoIP rất đơn giản, chỉ cần nhấc điện thoại và quay số.

Lợi ích của hệ thống điện thoại VoIP:

 • Sử dụng mạng LAN hiện có cục bộ và kết nối Internet cho các văn phòng chi nhánh ở xa miễn phí cuộc gọi.
 • Có thể sử dụng kết nối không dây Wifi, linh hoạt và dễ lắp đặt tại các vị trí khó tiếp cận dây mạng.
 • Có thể được thiết lập mạng PoE khi dùng điện thoại IP PoE. Điều đó có nghĩa là chúng được cấp nguồn qua cáp mạng Ethernet thay vì bộ chuyển đổi nguồn truyền thống, giúp đơn giản hóa việc lắp đặt và giảm dây chi phí dây nguồn, ổ cắm điện.
 • Tiếp nhận được nhiều cuộc gọi hơn trên một số máy.
 • Âm thanh chất lượng cao hơn (gấp đôi so với truyền thống).
 • Hỗ trợ đầy đủ các tính năng nâng cao: đàm thoại hội nghị, danh bạ lớn, màn hình hiển thị ID cuộc gọi.
 • Cấu hình dễ dàng tại chỗ, từ xa qua giao diện Web hoặc bàn phím.

Điện thoại IP trong hệ thống truyền thông doanh nghiệp

Ngày nay, người dùng có rất nhiều phương tiện lựa chọn để liên lạc với nhau. Đó là những hệ thống tổng đài điện thoại analog công nghệ cũ đáp ứng được yêu cầu thoại của doanh nghiệp, nhưng lại hạn chế về mặt tính năng. Hay các ứng dụng kỹ thuật số OTT hiện đại như Skype, Viber, Zalo, Facetime có thể nhắn tin, đàm thoại, video call, email, chia sẻ file, nhưng lại phù hợp hơn với nhu cầu cá nhân.

Điện thoại IP nói riêng, hệ thống tổng đài điện thoại công nghệ VoIP nói chung đã giải quyết được hàng loạt các hạn chế này. Làm việc trên nền tảng internet để truyền tải tín hiệu thoại và dữ liệu đồng thời, điện thoại voice ip có thể tích hợp với phần mềm chăm sóc khách hàng (CRM), quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) của bên thứ 3 dễ dàng. Do vậy, VoIP đặc biệt  phù hợp nhu cầu trao đổi thông tin của doanh nghiệp và tiến tới giải pháp truyền thông hợp nhất.

Các lợi ích khi triển khai hệ thống điện thoại IP cho doanh nghiệp

Bên cạnh các tính năng quen thuộc mà các dòng điện thoại analog cung cấp như, chuyển cuộc gọi, cuộc gọi chờ, thiết lập đường dây nóng, giữ cuộc gọi, quay số lại, ngắt âm thanh, quay số nhanh, điện thoại VoIP cung cấp rất nhiều các tính năng tiên tiến, hữu ích, nâng cao trải nghiệm sử dụng và tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp, như:

Tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng mạng

Là sản phẩm dựa trên nền tảng internet, thiết bị VoIP này hoạt động trên hạ tầng mạng LAN/WAN sẵn có của doanh nghiệp. Điện thoại để bàn IP có dây sẽ dùng mạng có dây với giao diện RJ45, có hỗ trợ PoE hoặc không, và điện thoại không dây IP Wifi sẽ dùng với mạng Wifi tần số 2.4GHz và 5GHz. Doanh nghiệp không cần triển khai thêm hệ thống dây RJ11 như dòng điện thoại Analog

Hiển thị số gọi đi, gọi đến, cuộc gọi nhỡ

Người nhận cuộc gọi giờ đây sẽ nhận rõ thông tin của người gọi và không bị bỏ lỡ cuộc gọi nào với tính năng này, dù là số mới hay đã lưu trữ trong danh bạ.

Nhận nhiều cuộc gọi hơn trên 1 máy điện thoại

Với điện thoại VoIP hỗ trợ từ 2 tài khoản SIP trở lên, người dùng có thể nhận nhiều cuộc gọi đồng thời bằng cách cấu hình nhiều tài khoản SIP.

Đàm thoại nhóm

Việc tổ chức các cuộc họp nhóm, đàm thoại hội nghị chưa bao giờ dễ dàng đến thế, người dùng có thể chọn các số máy lẻ vào các cuộc thoại trực tuyến, có thể thực hiện được từ 3 tới 9 người dùng, tùy từng model điện thoại.

Chuyển cuộc gọi tới số máy khác

Tính năng này giúp người dùng không bị bỏ lỡ bất cứ cuộc gọi điện quan trọng nào, dù là đang bận, có việc phải đi ra ngoài, hoặc thậm chí ngoài giờ làm việc.

Trả lời tự động

Tính năng này giúp người dùng thiết lập việc trả lời tự động khi không tiện nghe máy, hoặc không có mặt tại vị trí làm việc.

Chặn cuộc gọi bằng danh sách

Để tránh bị làm phiền bởi các cuộc gọi spam, hoặc không muốn trả lời các cuộc điện thoại không mong muốn. Người dùng có thể lập danh sách “Black list” một cách dễ dàng.

Hộp thư thoại

Có thể thiết lập hộp thư thoại tự động khi có cuộc gọi đến vào lúc bận, không có mặt, hoặc không tiện nghe máy. Người nhận cuộc gọi có thể nghe lại tin nhắn bằng giọng nói vào bất cứ khi nào.

Gọi trực tiếp qua địa chỉ IP

Tính năng này đặc biệt hữu ích cho doanh nghiệp trong các cuộc gọi nội bộ, thậm chí không cần đầu tư tổng đài.

Mua điện thoại IP Phone giá rẻ ở đâu?

Với các ưu điểm vượt trội về tính năng và chất lượng cuộc gọi, điện thoại để bàn IP là xu hướng đầu tư hiện tại và tương lai cho doanh ghiệp. Đây cũng là giải pháp hoàn hảo để thay thế dòng điện thoại analog truyền thống, vốn có nhiều hạn chế về vấn đề về tiện ích sử dụng, âm thoại hay bị nhiễu và chi phí lắp đặt, vận hành cao.

Bạn đang tìm kiếm cho doanh nghiệp một hệ thống tổng đài điện thoại VoIP giá rẻ? Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn về giải pháp tối ưu về hiệu quả sử dụng và chi phí đầu tư.