Showing 1–12 of 116 results

Điện thoại cố định để bàn là thiết bị đầu cuối trong một hệ thống tổng đài điện thoại, chuyển đổi âm thanh giọng nói giúp người dùng giao tiếp nội bộ và qua mạng điện thoại công cộng. Nhiều văn phòng doanh nghiệp và gia đình vẫn sử dụng điện thoại để bàn, nơi chúng có khả năng vẫn tồn tại trong nhiều năm. Mạng điện thoại giúp người dùng nâng cao giao tiếp, giảm thiểu việc đi lại cơ học và tiết kiệm chi phí liên lạc.

Điện thoại để bàn Analog

Điện thoại để bàn tương tự là các điện thoại cố định truyền thống hoạt động với tổng đài PABX, còn được gọi là POTS. Với chức năng mỗi chức năng phục vụ kinh doanh, người dùng có thể cần thêm phần cứng viễn thông. Âm thanh được truyền bằng cách sử dụng xung điện trên dây dẫn. Các dây này kết nối với tổng đài nội bộ PABX và với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại. Hệ thống tổng đài điện thoại PABX tạo ra một mạng điện thoại nội bộ, người dùng có thể tạo các cuộc thoại đến bất cứ nơi nào đặt dây và máy điện thoại để bàn. Điện thoại để bàn truyền thống có ưu điểm là giá rẻ, tuy nhiên việc cài đặt, nâng cấp phức tạp và cước đường dài đắt đỏ.

Điện thoại để bàn VoIP

Dien thoai de ban Wi-Fi Atcom
Dien thoai de ban Wi-Fi AtcomDien thoai de ban Wi-Fi Atcom

Điện thoại IP-Phone sử dụng giao thức thoại qua Internet (VoIP) trên kết nối internet hiện có cho các cuộc gọi điện thoại. Nó cũng bao gồm nhiều tính năng gọi điện nâng cao được tích hợp trong dịch vụ. Điện thoại cố định VoIP hoạt động bằng cách chuyển đổi âm thanh thành các gói dữ liệu và truyền chúng đến nhà cung cấp VoIP. Sau đó, các nhà cung cấp VoIP trực tiếp thực hiện các cuộc gọi giữa Mạng Điện thoại Chuyển mạch Công cộng (PSTN). VoIP cho phép các doanh nghiệp nhỏ có được tất cả các tính năng viễn thông tốt nhất với một phần nhỏ chi phí. Về tính năng và tiếp kiệm cước cuộc gọi, điện thoại cố định Analog không thể sánh được với VoIP.

  • Điện thoại VoIP phần cứng không dây Wifi:có các phiên bản Wifi băng tần đơn 2.4GHz và băng tần kép 2.4GHz/5GHz. Băng tần kép giúp bạn lựa chọn được tối ưu tần số tối ưu tại nơi lắp đặt để giảm nhiễu và nâng cao chất lượng đường truyền. Bên cạnh đó, các loại điện thoại này cũng cung cấp 2 cổng mạng RJ45 cho phép bạn chuyển đổi sang dùng dây cáp RJ45 khi cần thiết.
  • Điện thoại IP dùng dây cáp Ethernet:kết nối tới mạng bằng 2 cổng mạng RJ45, có các phiên bản PoE để hoạt động với các Switch PoE, hoặc không có PoE thì sẽ kèm với Adapter nguồn 100~240VAC.
  • Softphone:là các ứng dụng gọi điện VoIP được cài đặt trên các Smartphone/máy tính bảng Android/iOS, hoặc cài đặt trên máy tính PC. Giải pháp này có thể hoạt động trên mạng không dây Wifi hoặc có dây Ethernet, phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng kết nối của các thiết bị Smartphone/Table PC/PC này.

Từ điện thoại để bàn Analog tới điện thoại để bàn VoIP

Điện thoại văn phòng nhiều đường dây kết nối với tổng đài nội bộ, cũng như hầu hết các hệ thống điện thoại có dây và không dây. Trong khi điện thoại bàn Analog chuyển đổi giọng nói sang tín hiệu điện tương tự truyền trên dây điện thì một lượng lớn lưu lượng thoại ngày nay đã trở thành dựa trên Internet, và các điện thoại kết nối Internet sẽ chuyển đổi giọng nói thành các gói IP và ngược lại.

Điện thoại Analog không phải lúc nào cũng là lựa chọn không đúng, mà trong một số trường hợp, chúng có thể là lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm chi phí đầu tư và vẫn đạt được hiệu quả cao trong giao tiếp kinh doanh. Tuy nhiên, với các ưu điểm về tính năng, tiết kiệm giá cước, dễ dàng nâng cấp và tương thích với mạng IP tiên tiến ngày nay, các doanh nghiệp đã chuyển sang dùng điện thoại VoIP nhiều hơn.