Chuông cửa có hình, hệ thống chuông cửa màn hình IP thông minh

Trong những năm gần đây, chuông cửa có hình đã được áp dụng rộng rãi trong hệ thống liên lạc nội bộ Video IP không chỉ vì chúng tiết kiệm chi phí mà còn vì chúng cung cấp các tính năng khác, bao gồm cả hình ảnh mà điều này không thể thực hiện được bởi điện thoại cố định tiêu chuẩn. Công nghệ giao thức thoại qua Internet (VoIP) đã làm thay đổi rất nhiều cách chúng ta làm việc và giao tiếp. Đặc biệt, chuông cửa màn hình IP đang ngày càng trở nên phổ biến với các doanh nghiệp và gia đình. Các hệ thống liên lạc nội bộ Video Intercom này có thể được sử dụng như kiểm soát hệ thống cửa ra vào, kiểm soát quyền truy cập vào một tòa nhà cụ thể hoặc chúng có thể cung cấp chức năng gọi nội bộ.

Chuông cửa có hình cho hệ thống liên lạc nội bộ Video Intercom IP là gì?

Chuông cửa màn hình thế hệ mới sử dụng công nghệ giao thức thoại qua Internet kèm hình ảnh Video từ các Camera tích hợp theo kèm. Hệ thống IP Video Intercom System tương thích với điện thoại VoIP và tổng đài IP PBX, chúng không yêu cầu bạn cài đặt bổ sung các phần cứng hoặc có đường dây điện riêng biệt, mà thay vào đó, tất cả những gì chúng cần là kết nối WiFi đáng tin cậy hoặc kết nối bằng cáp Ethernet.

Khi nghĩ đến hệ thống liên lạc nội bộ, bạn có thể nghĩ đến hệ thống liên lạc nội bộ điều khiển cửa ra vào, kết nối hệ thống liên lạc nội bộ (Audio/Video) ngoài trời tại các cổng hoặc tại các tòa nhà, và được sử dụng hoàn toàn để kiểm soát ra vào. Chuông cửa màn hình của hệ thống liên lạc nội bộ Video Intercom IP cũng cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi nội bộ 2 chiều bằng âm thanh giọng nói kết hợp thêm với video. Nói cách khác, bạn có thể nhận được thông báo khi khách tới thăm qua hệ thống liên lạc nội bộ IP Video, thậm chí ngay cả khi bạn đang di chuyển và sử dụng Smartphone có cài đặt phần mềm đồng bộ theo kèm.

Chuông cửa màn hình trong hệ thống Intercom liên lạc nội bộ thế nào?

Khi khách tới thăm và bấm nút thông báo trên thiết bị Video Door Phone được lắp đặt tại cửa hoặc cổng ra vào, màn hình LCD Intercom được lắp đặt trong nhà phát âm thanh cảnh báo kèm hiển thị hình ảnh. Bạn sau có có thể quyết định tiếp tục đàm thoại với khách hoặc mở khóa cửa cho họ vào. Điều này giúp tăng cường an ninh, bảo vệ con người và tài sản cho doanh nghiệp và gia đình.

Hệ thống chuông cửa màn hình có thể được kết nối với tổng đài điện thoại cùng sử dụng công nghệ IP/VoIP, tương tự như bất kỳ điện thoại SIP nào. Các thiết bị Intercom liên lạc nội bộ VoIP sử dụng nguồn qua Ethernet (PoE), cấp nguồn qua cáp Ethernet. Người dùng cũng có thể sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ IP này để kết nối tới đồng nghiệp khi đã kết nối với tổng đài doanh nghiệp bằng điện thoại bàn với số máy lẻ trong văn phòng tương tự như cuộc gọi thông thường. Tuy nhiên, thay vì đổ chuông thiết bị sẽ tự động trả lời cuộc gọi.

Bạn có thể sử dụng tính năng này để trò chuyện nhanh giữa các đồng nghiệp, kiểm soát quyền truy cập vào một tòa nhà, thông báo về khách truy cập hoặc kết nối tới những người cụ thể ở đầu bên kia. Các cuộc gọi nội bộ thường miễn phí và không phải chịu bất kỳ khoản phí nào từ nhà cung cấp dịch vụ trên đường truyền internet.

Khi nào và ở đâu cần dùng chuông cửa có hình?

Liên lạc nội bộ và chuông cửa

Kiểm soát quyền truy cập vào một khu vực an toàn là một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của hệ thống liên lạc nội bộ. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể kết nối chuông cửa với hệ thống điện thoại VoIP của họ giống như cách họ kết nối với bất kỳ điện thoại SIP nào khác. Tuy nhiên, thay vì trả lời cuộc gọi, chuông cửa cho phép người ngoài truy cập.

Tính năng này là một cách tuyệt vời để kiểm soát an ninh và theo dõi chặt chẽ những ai có thể vào các khu vực nhất định trong tòa nhà hoặc toàn bộ tòa nhà. Các bộ chuông cửa này phổ biến trong các doanh nghiệp, trường học, nhà kho, phòng máy chủ và các địa điểm tương tự. Một số thiết bị chuông cửa có hình có khả năng truyền video cũng như âm thanh. Bạn thậm chí có thể cài đặt để lưu các bản ghi để phát lại sau này để xem lại. Với khả năng tích hợp với hệ thống điện thoại với hệ thống Camera giám sát (như CCTV) có thể tăng cường hệ thống an ninh hiện có.

Thông báo cho khách

Đôi khi bạn không muốn thực hiện các cuộc gọi cho mọi người nhưng vẫn muốn truyền tải thông tin chẳng hạn như khách lạ vào tòa nhà. Cuộc gọi nội bộ là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Lễ tân hoặc nhân viên bảo vệ có thể thông báo cho khách qua các cuộc gọi liên lạc nội bộ và không giống như các cuộc gọi thông thường, không phải đợi cho đến khi ai đó trả lời điện thoại.

Chuyển tiếp cuộc gọi

Trong một văn phòng bận rộn, nhiều khả năng bạn cần định tuyến các cuộc gọi đến nhất định cho đúng người. Bạn có thể kết hợp một số tính năng của tổng đài VoIP để chuyển cuộc gọi cho đồng nghiệp chuyên trách.

Thông báo khẩn cấp

Tính năng gọi nội bộ VoIP cũng có thể hữu ích trong việc thiết lập hệ thống thông báo khẩn cấp trong toàn bộ văn phòng hoặc khuôn viên trường học. Vì thiết bị này về cơ bản hoạt động giống như bất kỳ điểm cuối SIP nào khác, bạn có thể sử dụng nó để gửi thông báo khẩn cấp hoặc các tin nhắn khẩn cấp khác khi mọi người ở rải rác trên nhiều nơi trong tòa nhà.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể cấu hình các đơn vị liên lạc nội bộ để liên lạc với nhau hoặc không. Mặc dù bạn có thể thực hiện các cuộc gọi nội bộ từ điện thoại SIP, bạn có thể vẫn muốn có bổ sung các thiết bị phát âm thanh thông báo độc lập dùng để thông báo khẩn cấp, có thể chống chịu thời tiết và chắc chắn để sử dụng ngoài trời.

Tăng cường an ninh với hệ thống liên lạc nội bộ Intercom công nghệ IP/VoIP

Trước VoIP, các doanh nghiệp và gia đình cần một hệ thống liên lạc nội bộ riêng để liên lạc nội hạt. Nhưng bây giờ, VoIP Intercom System có thể hoạt động trên mạng LAN và kết hợp với tổng đài điện thoại hiện có. Điều này làm cho nó hữu ích để cải thiện giao tiếp trong văn phòng, tăng cường an ninh tòa nhà và giám sát việc truy cập vào các khu vực an toàn.

An ninh luôn là mối quan tâm chính của các doanh nghiệp, tổ chức và các gia đình, thì hệ thống Intercom là biện pháp bảo mật, kiểm soát truy cập có thể tăng cường an ninh và giảm thiểu rủi ro. Intercom System giúp người dùng nhận dạng và xác thực bản thân trước khi được phép vào khu vực an toàn. Bạn thậm chí có thể kiểm soát việc ra vào giữa các tầng khác nhau của cùng một tòa nhà để chỉ những người có thẩm quyền mới được vào.